Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ibrahimovic lần thứ 10 giành danh hiệu 'Cầu thủ Thụy Điển xuất sắc nhất năm'

  Zlatan Ibrahimovic mới đây đã được bình chọn là "Cầu thủ Thụy Điển xuất sắc nhất năm". Trong niềm vui chiến thắng, đội trưởng đội tuyển Thụy Điển không quên nhắc nhở các đồng đội tập trung tối đa cho 2 trận đấu rất quan trọng sắp tới với Đan Mạch.

  Đây là lần thứ 10 Ibrahimovic chiến thắng ở hạng mục này, trong đó có 9 lần liên tiếp. Cầu thủ 34 tuổi đã trải qua một mùa giải thành công cùng Paris Saint Germain, ghi được 30 bàn thắng sau 35 lần ra sân và giành chức vô địch Ligue 1 2014-15, danh hiệu VĐQG thứ 12 của cầu thủ này trong sự nghiệp.

  Đây là giải thưởng đã quá quen thuộc với Ibrahimovic

  Tuy nhiên, đối với Ibrahimovic, giải thưởng này không phải là điều quan trọng nhất. Anh nhấn mạnh các đồng đội cần phải thể hiện tinh thần quyết chiến trong hai trận play-off khó khăn sắp tới với đội tuyển Đan Mạch: "Hai trận đấu sắp tới gặp Đan Mạch sẽ là hai trận chung kết với ĐT Thụy Điển. Chúng tôi cần thi đấu với 100% sức lực của mình trong cả trận lượt đi và lượt về. Tôi và các đồng đội đã từng chứng minh mình đủ đẳng cấp để tiến tới VCK EURO và giờ đây, chúng tôi cần tái hiện điều đó”.

  Ibrahimovic cũng dành lời khen tới các cầu thủ trẻ, sau khi Thụy Điển xuất sắc lên ngôi vô địch tại giải EURO U-21 tổ chức tại Cộng hòa Czech mùa Hè vừa qua: “Chúng tôi có những cầu thủ trẻ đã khẳng định được tài năng trong mùa hè vừa qua. Lứa U-17 cũng đang phát triển tốt. Đó là một điều rất tích cực vì khi tôi treo giày, họ sẽ sẵn sàng bước lên gánh vác trách nhiệm”.

  Ibrahimovic sẽ cùng các đồng đội tiếp đón Đan Mạch trên sân nhà vào thứ Bảy tới, và anh đang hy vọng vào một kết quả có lợi trước trận lượt về diễn ra ba ngày sau đó. 

  Nguồn Duy Hải/Thể Thao Văn Hóa