Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lý Hoàng Nam thắng kịch tính ở vòng 1 giải Việt Nam F6 Futures

  Sau thành công vượt bậc với ngôi vô địch đơn nam giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F5 Futures, hôm nay tại Bình Dương tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam tiếp tục chinh phục giải Việt Nam F6 Futures.

  Lý Hoàng Nam thắng kịch tính ở giải Việt Nam F6 Futures. Ảnh: Khả Hòa

  Hoàng Nam (hạng 929 thế giới) sớm đối đầu với hạt giống số 8 người Nhật Bản Yamasaki Jumpei (hạng 706 thế giới) ở vòng 1 nội dung đơn nam nhưng tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0 (7/6, 6/2).

  Ván đấu đầu tiên diễn ra đầy hấp dẫn khi 2 tay vợt liên tục bẻ bàn cầm giao bóng của nhau để cân bằng đến 6/6, đưa ván đấu vào loạt tie-break quyết định. Ở loạt “đấu súng” cân não này, Hoàng Nam để Yamasaki Jumpei vươn lên dẫn trước 5/1 nhưng kiên cường gỡ hòa 6/6, 7/7, 8/8 trước khi ghi liên tiếp 2 điểm để giành chiến thắng.

  Tinh thần lên cao sau khi thắng ngoạn mục trước đối thủ, Hoàng Nam nhập cuộc mạnh mẽ trong ván 2 với 2 lần bẻ bàn cầm giao bóng của Yamasaki Jumpei, giành chiến thắng với cách biệt 6/2. Đây là ván đấu nỗ lực của Yamasaki Jumpei không thể khuất phục được Hoàng Nam chơi đầy thăng hoa.

  Tài năng 19 tuổi quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đang có phong độ cao. Ảnh: KHẢ HÒA

  Như vậy Hoàng Nam tiếp tục đánh bại thêm 1 tay vợt có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng nhà nghề để thẳng tiến vào vòng 2 nội dung đơn nam. Đối thủ của tay vợt quê Tây Ninh ở vòng 2 là Onishi Ken (Nhật Bản, hạng 1.078 thế giới).

  Cũng ở vòng 1 nội dung đơn nam, tay vợt số 1 TP.HCM Nguyễn Hoàng Thiên để thua đáng tiếc trước hạt giống sô 2 Ochi Makoto (Nhật Bản, hạng 398 thế giới). Hoàng Thiên vượt dẫn đối thủ đến 4/1 rồi 5/2 ở ván đầu nhưng không tận dụng các cơ hội có được nên thua ngược 6/7 sau đó thất thủ 2/6 trong ván 2. Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục đứng cùng Lý Hoàng Nam chinh phục ngôi vô địch đôi nam tại giải.

  Nguồn: Hoàng Quỳnh/TNO