028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Những “bóng hồng” tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2017

(VOH) - Đến hẹn lại lên, những ngày tháng 3, giới hâm mộ cờ vua lại hướng về giải cờ vua quốc tế HDBank - luôn hứa hẹn những cuộc đấu trí kịch tính. 

Đơn vị tổ chức nhận bằng khen của Thủ tướng và bằng khen của Ủy ban Olympic

Với tiêu chí mở rộng, giải luôn khuyến khích các nữ kỳ thủ tham gia và cạnh tranh sòng phẳng với các đồng nghiệp nam. Giải đấu sắp khởi tranh ngày 12/3 sắp tới ngoài yếu tố chuyên môn hấp dẫn, sự cuốn hút còn đến từ các kỳ thủ nữ xinh đẹp và thông minh. 

Năm nay, tương tự giải nam, cuộc đua tới ngôi “Hậu” ở giải nữ cũng căng thẳng không kém khi có không ít ngôi sao hàng đầu thế giới về đăng ký tham gia.

Những “nữ hoàng” trên trận địa 64 ô vuông

Ngay từ mùa giải đầu tiên tổ chức, và cũng giống như những giải đấu hàng đầu châu lục và Thế giới, giải cờ vua quốc tế HDBank luôn dành cho các nữ kỳ thủ sân chơi công bằng với các đồng nghiệp nam. Nhiều nữ kỳ thủ đã thi đấu rất xuất sắc khiến các đồng nghiệp nam phải nghiêng mình nể phục.

Đại kiện tướng Stefanova Antoaneta (Bulgaria)

Ở giải lần thứ 7 này, cuộc chơi dành cho các bóng hồng được đánh giá còn khốc liệt hơn khi có có sự góp mặt của kỳ thủ nằm trong tốp 10 nữ thế giới là Đại kiện tướng Stefanova Antoaneta (Bulgaria), nữ kỳ thủ 37 tuổi này từng vô địch thế giới. Bên cạnh 2 kỳ thủ của Bulgaria, một bóng hồng “thép” khác là Đại kiện tướng Lei Tingjie (Trung Quốc), dù tuổi đời chưa đầy 20 nhưng đang đứng ở vị trí 18 Thế giới.

Kiện tướng quốc tế Phạm Lê Thảo Nguyên

Ngoài những “bóng hồng” kể trên, tại giải cờ vua quốc tế HDBank năm nay cũng sẽ chào Đại kiện tướng 21 tuổi Saduakassova Dinara (Kazakhstan, hạng 44 thế giới) từng vô địch trẻ thế giới năm 2010, 2014. Các nữ kỳ thủ này cùng với Kiện tướng quốc tế Phạm Lê Thảo Nguyên, Đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm, Đại kiện tướng Nguyễn Thị Mai Hưng, Đại kiện tướng Nguyễn Thị Thanh An, Kiện tướng quốc tế Võ Thị Kim Phụng (kỳ thủ vừa giành suất dự World Cup cờ vua) sẽ đọ tài hứa hẹn nhiều gay cấn và hấp dẫn.

Kiện tướng quốc tế Võ Thị Kim Phụng

Đến những bóng hồng đứng hậu phương của giải

Ngoài những “nữ hoàng” tung hoành trên trận địa 64 ô vuông, giải cờ vua quốc tế HDBank cũng chứng kiến nhiều bóng hồng khác đang đóng góp rất nhiều vào sự thành công của giải đấu. Một trong những người khai sinh ra giải đấu chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch HĐQT HDBank. Cũng vì khát vọng đưa trí tuệ Việt vươn ra thế giới và kéo thế giới đến Việt Nam mà giải Cờ vua Quốc tế HDBank được nhiệt tâm ủng hộ đến nay là mùa thứ bảy.

Góp phần cho thành công của giải phải kể tới người “cầm cân nảy mực”, cựu kiện tướng bóng hồng Phạm Hương Giang với vai trò tổng trọng tài của giải đấu cũng đã âm thầm để đưa cờ vua, giải đấu quốc tế HDBank luôn đi đến thành công vượt bậc trong mỗi lần tổ chức. Mong rằng những bóng hồng kỳ thủ, những “hậu phương” vững chắc này luôn là những phụ nữ xinh đẹp và tài năng cho cánh mày râu phải ngưỡng mộ, quý yêu…

Tổng thư ký Liên đoàn cờ VN Nguyễn Phước Trung cho biết ở lần thứ 7 tổ chức, giải cờ vua quốc tế HDBank 2017 có đến 24 từ quốc gia, 5 châu lục đăng ký tranh tài, số lượng kỳ thủ cũng tăng lên kỷ lục 232 VĐV (104 kỳ thủ ở bảng kiện tướng, 128 kỳ thủ ở bảng thử thách).

Tổng giải thưởng năm nay là 45.000 USD. Trong đó phần thưởng cho kỳ thủ đăng quang ngôi vô địch là 13.000 USD. Giải Cờ vua Quốc tế HDBank nhận được sự cam kết đồng hành của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM tới năm 2023.