Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Real lãi to khi đầu tư vào Zidane

  Khoản tiền 90 triệu đôla mà Real bỏ ra để mua Zidane 16 năm trước trở nên nhỏ bé so với những gì mà đội bóng nhận được.

  Real mua Zidane, khi còn là cầu thủ, từ Juventus với giá kỷ lục 90 triệu vào năm 2001. Và những gì mà ngôi sao người Pháp đem lại cho đội bóng đang ngày một vượt xa.

  Chỉ tính riêng trong hơn một năm Zidane làm HLV vừa qua, Real thu được 131,7 triệu tiền thưởng. Đây là số tiền đến từ việc giành hai Champions League liên tiếp, một La Liga, một Siêu Cup Tây Ban Nha, hai Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

  Zidane thành công cả ở vị trí cầu thủ lẫn HLV. (Ảnh: Reuters)

  Nếu tính cả danh tiếng và doanh thu thương mại từ thành công trong hơn một năm qua, Real thu về con số lớn hơn nhiều. Đội chủ sân Bernabeu hiện là đội bóng đá có doanh thu hàng năm cao nhất và có giá trị thương mại lớn nhất thế giới.

  Những khoản trên cũng chưa kể đến đóng góp của Zidane khi còn là cầu thủ. Thi đấu cho đội từ năm 2001 đến 2006, cựu tiền vệ từng giành một Champions League, một La Liga, hai Siêu Cup Tây Ban Nha, một Siêu Cup châu Âu và một Cup Liên lục địa.

  Những gì mà Real thu về từ Zidane có thể sẽ tăng lên nhiều trong thời gian tới. Đội bóng hiện vẫn thi đấu rất tốt và là ứng cử viên số một trên mọi đấu trường.

   

  Nguồn: Thanh Quý/Vnexpress