028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Sốt vé trận Việt Nam - Malaysia: Tuyển thủ quốc gia cũng lao đao

Vé trận Việt Nam tiếp Malaysia trên sân Mỹ Đình tối 16/11 đang thực sự khan hiếm và vì thế mà giá chợ đen đang tăng theo từng giờ, từng ngày.

Không chỉ có người hâm mộ khát vé, mà ngay cả các tuyển thủ Việt Nam cũng khổ vì vé bởi những cuộc gọi điện hay thậm chí là đến tận khách sạn nơi đóng quân để hỏi xin vé.

Ngay sau khi VFF trả vé cho các cổ động viên, tình cảnh sốt vé khiến người hâm mộ phải rất vất vả mới sở hữu tấm vé cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu ở AFF Cup 2018. Không chỉ người hâm mộ mà cả các tuyển thủ cũng trải qua tình cảnh khốn khổ vì vé. Với rất nhiều tuyển thủ Việt Nam lúc này, tìm vé cho người thân vào xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 chẳng kém đấu với Malaysia.

Một tuyển thủ chia sẻ, mỗi cầu thủ Việt Nam được tiêu chuẩn 8 cặp và dược mụa thêm 20 cặp vé giá gốc. Tuy nhiên, số lượng như vậy chẳng đáng là bao với nhu cầu lớn nhờ xin, mua hộ vé của gia đình, bạn bè. Rất nhiều tuyển thủ Việt Nam đã phải tắt điện thoại dể không bị gọi điện hỏi xin vé. Tuy nhiên, vẫn có những người bị làm phiền ngay ở khách sạn, khi bạn bè, người thân tìm đến để nhờ vả chuyện vé.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị trận gặp Malaysia

Các tuyển thủ gặp khó khăn trong việc kiếm vé cho người thân trận Việt Nam-Malaysia

“Bạn bè, họ hàng ai cũng muốn có một tấm vào xem ủng hộ tuyển Việt Nam. Tôi cũng muốn người thân của mình được vào sân. Nhưng chuyện mua vé đâu có đơn giản như họ nghĩ”, một tuyển thủ Việt Nam chia sẻ.

Khổ nhất là các cầu thủ sống ở Hà Nội hay các tỉnh lân cận, nhiều người thân, bạn bè đến khách sạn tìm liên tục, cũng gây ảnh hưởng nhiều tới sự tập trung tập luyện, thi đấu.

Tiền đạo Anh Đức chia sẻ rằng anh em trong đội đang phải cố gắng giải quyết dứt điểm chuyện vé để tập trung cho trận đấu sắp tới: “Vấn đề vé thì năm nào cũng thế khi trong đội luôn có nhiều người thiếu vé để biếu gia đình, bạn bè. Nhưng trước giải, chúng tôi đã họp, thống nhất, rút kinh nghiệm về việc này và cách xử lý để làm sao tập trung cho trận đấu, không bị xao nhãng nên đây cũng không phải là vấn đề lớn”.

Một nhân viên VFF cho biết, chưa bao giờ nhu cầu mua vé lại lớn như lần này. Còn hơn cả hồi Olympic Brazil sang Việt Nam cách đây nhiều năm và nhỉnh hơn đợt CLB Arsenal đến Hà Nội vào tháng 7 năm ngoái. Sân có sức chứa 40.000 chỗ nhưng nhu cầu phải gấp vài lần. Chỉ nguyên chuyện đặt mua vé quá công văn cũng đã quá tải.

Theo Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Minh Châu, đơn vị này tiếp nhận hơn 800 công văn đăng ký mua vé với tổng số lượng khoảng hơn 50.000 vé. Số lượng này bao gồm cả 2 trận gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình và Campuchia trên sân Hàng Đẫy.

Sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ban tổ chức phải sử dụng lượng vé không nhỏ để phục vụ đối ngoại và trả quyền lợi cho đối tác. Bên cạnh đó, VFF cũng bán vé qua kênh trực tuyến và ngày hôm qua bán trực tiếp tới tay người hâm mộ. Tuy nhiên lượng vé bán qua các kênh này cũng khá hạn chế.

Vé xem trận Việt Nam vs Malaysia: Hàng nghìn người xếp hàng nhưng vẫn không mua được? - Vẫn còn gần nửa ngày theo giờ bán vé công bố của VFF, thế nhưng lượng vé bán ra trực tiếp đã hết từ lâu...