Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tay vợt Hoàng Nam gây tiếng vang ở Costa Rica

  Ngay những giờ khắc đầu tiên của năm 2013, tay vợt 15 tuổi Lý Hoàng Nam có chiến thắng ấn tượng tại giải quần vợt trẻ quốc tế Copa Del Cafe diễn ra tại Costa Rica.

  VĐV Việt Nam vượt qua hạt giống số 7 người Mỹ đang xếp hạng 113 trẻ thế giới, hơn cậu đến 163 bậc. Là giải đấu thuộc nhóm 1, Copa Del Cafe thu hút đông đảo các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới (TG) về tranh tài. Với hạng 276, Hoàng Nam không được xếp hạng giống ở nội dung đơn nam nên sớm đụng độ với tay vợt hạt giống số 7 Daniel Kerznerman (Mỹ).

  Bị đánh giá thấp hơn nhưng Hoàng Nam gây bất ngờ cho đối thủ khi giành chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 2-0 (6/2, 6/1). Chiến thắng của Hoàng Nam là một trong những bất ngờ lớn nhất ngày khai mạc vòng đấu chính vì hạt giống số 7 Kerznerman đang xếp hạng 113 trẻ thế giới, hơn Hoàng Nam đến 163 bậc.

  Chiến thắng này không những giúp Hoàng Nam lọt vào vòng chính của giải mà còn mang về cho tay vợt trẻ Việt Nam 20 điểm tích lũy vào bảng xếp hạng trẻ TG. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 là người thắng trong cặp đấu giữa Ortiz Adrian (Mexico) – Jose Iqnacio (Costa Rica).

  Hoàng Nam là tay vợt trẻ gây nhiều bất ngờ nhất trong năm 2012 với việc đánh bại số 1 Đỗ Minh Quân để lên ngôi vô địch Việt Nam. Tay vợt này đang được đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương đầu tư mạnh mẽ cho các chuyến tập huấn, du đấu quốc tế để tích lũy kinh nghiệm, cải thiện thứ hạng TG.

  Theo NLĐ