Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thắng Philippines, Việt Nam đứng đầu bảng A

  Tối 28/11, với ba bàn thắng rất đẹp, tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi 3-1 trước Philippines, giành vị trí đầu bảng A. Đối thủ của VN ở bán kết sẽ là đội nhì bảng B, nhiều khả năng là Singapore.

  Dù đã thắng đậm Lào 4-1 và Indonesia 4-0 nhưng màn trình diễn trên sân Mỹ Đình tối 28/11 cho thấy Philippines không mạnh và đáng sợ như vậy.

  Trước một Philippines chơi ở mức trung bình, trong suốt trận đấu, khung thành thủ môn Nguyên Mạnh hầu như rất ít gặp nguy hiểm.

  Đội Việt Nam đã triển khai được thế trận chắc chắn nhờ khả năng kiểm soát tình huống rất tốt ở khu vực giữa sân của cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Thịnh - Huy Hùng. Cùng với đó, hai hậu vệ cánh Ngọc Hải - Xuân Thành ít dâng cao, chỉ tập trung nhiệm vụ phòng ngự. Hệ thống phòng ngự chặt chẽ của đội Việt Nam khiến Philippines hầu như không triển khai được tấn công, dù đôi lúc họ là đội kiểm soát bóng rất nhiều. Trong thế trận đó, đội Việt Nam có ba bàn thắng đẹp mắt, xuất phát từ các pha tỏa sáng cá nhân của Hoàng Thịnh (9'), Minh Tuấn (51') và Thành Lương (58').

  Pha xử lý của Công Vinh - Ảnh: N.K

  Sau khi có ba bàn thắng, trong 30 phút cuối, khung thành của thủ môn Nguyên Mạnh có vài lần gặp sóng gió, chủ yếu xuất phát từ các pha bóng bên cánh phải của cầu thủ vừa vào sân James Younghusband. Và một trong số đó đã thành bàn, do công của Mulders khi anh thoát khỏi sự đeo bám của Tiến Thành, đón quả tạt của James, đệm bóng ghi bàn.

  Thắng Philippines, VN đứng đầu bảng A, giành quyền vào bán kết. Đối thủ của VN là đội nhì bảng B, nhiều khả năng sẽ là Singapore. VN sẽ đá trận bán kết lượt đi trên sân khách ngày 7/12 và lượt về trên sân nhà ngày 11/12. Trong khi đó Philippines đứng thứ nhì bảng A và nhiều khả năng sẽ gặp Thái Lan, đội đứng đầu bảng B.

  Ở trận đấu cùng giờ, Indonesia thắng Lào 5-1, xếp thứ ba tại bảng A.

  Tuổi Trẻ