Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thi đấu bằng súng mạ vàng mới sửa, Hoàng Xuân Vinh đoạt HCĐ châu Á

  Giải vô địch súng hơi châu Á tổ chức từ ngày 6-12.12 tại Wako City, Nhật Bản và nội dung 10 m súng ngắn hơi nam thi đấu ngày 10.12 với sự tham dự của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

  Không lọt vào chung kết nội dung 10 m súng ngắn bắn hơi nhưng nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh vẫn giành HCĐ đồng đội giải vô địch súng hơi châu Á, nhờ đến sự xuất sắc của người bạn lâu năm Trần Quốc Cường.

  Giải vô địch súng hơi châu Á tổ chức từ ngày 6-12.12 tại Wako City, Nhật Bản và nội dung 10 m súng ngắn hơi nam thi đấu ngày 10.12 với sự tham dự của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

  Rất không may cho Hoàng Xuân Vinh khi đúng vào thời kỳ chuẩn bị nước rút trước khi giải khởi tranh, khẩu súng mạ vàng của anh bị hỏng bộ điều khiển khí khiến súng bắn không ra hơi. Lúc sang Nhật Bản, hãng sản xuất súng đã thay lại bộ điều khiển khí nhưng điều này cũng đã ảnh hưởng phần nào đến chất lượng bài thi đấu của Vinh. Do bắn bằng súng mới sửa nên Vinh đứng thứ 9 với 575 điểm.

  Hoàng Xuân Vinh vẫn được hy vọng có huy chương Asiad 2018. TÂN LAM

  Theo quy định của Liên đoàn bắn súng thế giới, vòng chung kết chỉ lấy top 8 nên Vinh không có mặt ở chung kết. Tuy nhiên, theo nhận định của HLV Nguyễn Thị Nhung: “Năm 2017 không phải là năm thành công của Vinh vì anh gặp nhiều thất bại. Số điểm 575, đối với tôi là một thành tích tương đối tốt. Xuân Vinh đang dần ổn định và chúng tôi đang hướng tới chiếc huy chương tại Asiad năm 2018”.

  Một đồng đội khác của Vinh là xạ thủ Nguyễn Đình Thành cũng không lọt vào chung kết vì đứng thứ 15 vòng loại với 571 điểm. Thế nhưng ở vòng loại, xạ thủ sinh năm 1974 Trần Quốc Cường lại thi đấu rất xuất sắc để đứng thứ nhì với số điểm khá cao 582 điểm. Cường vào thi chung kết nhưng chỉ đứng thứ 7.

  Trần Quốc Cường đã có công lớn trong tấm HCĐ đồng đội. TÂN LAM

  Ở phần tính điểm đồng đội, điều lệ giải quy định, mỗi quốc gia (hay mỗi vùng lãnh thổ) sẽ được cộng số điểm của 3 VĐV của quốc gia đó nhằm xét huy chương. Số điểm của Vinh, Thành không nổi trội nhưng một mình Cường gần như “gánh cả team” nên Việt Nam đã giành HCĐ với tổng điểm là 1728 điểm, thua đội Trung Quốc đoạt HCB chỉ đúng 1 điểm (1.729 điểm). Ấn Độ giành HCV với 1.735 điểm.

  Nguồn: TNO