028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Trợ lý thân tín có thể chia tay HLV Park Hang-seo trước thềm AFF Cup

Do những lùm xùm trong việc ra sách liên quan đến U23 và Olympic Việt Nam, ông Lê Huy Khoa dự định rút khỏi vị trí trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo.

Khi tham gia các diễn đàn và lễ ra mắt sách của bản thân gần đây, trợ lý Lê Huy Khoa đã tiết lộ một số chuyện hậu trường, trong đó có vấn đề nhân sự của đội tuyển tại AFF Cup sắp tới.

Một bộ phận dư luận cho rằng ông Khoa đã vượt thẩm quyền. Bởi, trong hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông chỉ được công khai lĩnh vực mình phụ trách, còn những thông tin liên quan đến các đội tuyển phải được thông qua trước khi phát ngôn.

Trước các phản ứng, Hiệu trưởng trường Việt - Hàn Kanata đã tính đến chuyện rút lui, không tham gia vào ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam. “Tôi có lẽ còn quá ngây thơ khi tham gia vào lĩnh vực bóng đá, dù đó chỉ là đam mê. Tôi mệt mỏi vì những lời chỉ trích. Có thể ai đó không hài lòng nhưng miệt thị, mạt sát người khác là điều khó chấp nhận”, ông chia sẻ.

Tro-ly-than-tin-co-the-chia-tay-HLV-Park-Hang-seo-truoc-them-AFF-Cup

HLV Park Hang-seo (trái) và trợ lý Huy Khoa tại Asiad 2018 trên đất Indonesia. Ảnh: Đức Đồng

Ông Khoa được cho là đã thông báo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF về ý định dừng hợp tác với HLV Park. Tuy nhiên, tổ chức này cũng chưa chính thức xác nhận. “Việc ông Lê Huy Khoa quyết định có làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo nữa hay không là quyền của ông ấy, chúng tôi không thể can thiệp. Hợp đồng của VFF với ông Khoa là ngắn hạn, theo từng đợt tập trung của các đội tuyển chứ không phải hợp đồng dài hạn. Thoả thuận làm việc trong giai đoạn Asiad 2018 đã hết, còn AFF Cup thì hai bên chưa ngồi lại với nhau”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay.

Một lãnh đạo khác của VFF thì chia sẻ với VnExpress rằng: “HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ. Ông ấy đã biết thông tin trợ lý Lê Huy Khoa có ý định xin nghỉ nhưng chưa bày tỏ bất cứ thái độ gì”.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếng Hàn Quốc, ông Khoa đồng hành cùng HLV Park Hang-seo từ khi nhà cầm quân này sang Việt Nam. Bằng khả năng chuyển ngữ tốt và am hiểu chuyên môn bóng đá, ông đã giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc truyền tải được các ý tưởng đến các cầu thủ. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận, những thành công lớn nhất mà ông có được ở Việt Nam chỉ chưa đầy một năm qua, tại giải U23 châu Á và Asiad, có công lớn của đội ngũ trợ lý - mà ông Khoa là một thành tố quan trọng.

Sau mỗi thành công trở về, ông Khoa đều cho ra những cuốn sách chia sẻ lại những câu chuyện liên quan đến ông Park và các đội tuyển Việt Nam, để qua đó rút ra những bài học có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Các cuốn sách này đều đã được thông qua, và VFF khẳng định nội dung trong đó không có vấn đề gì.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào giữa tháng 10 để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đang đi khắp các sân để theo dõi V-League và hạng Nhất để theo dõi các cầu thủ.