Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Việt Nam giành 2 HCV Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á 2018

  (VOH) – Tối 25/5, Taekwondo Việt Nam đã giành 2 HCV trong ngày thi đấu cuối cùng Giải vô địch quyền taekwondo châu Á 2018 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

  Bộ ba Nguyễn Thị Lệ Kim, Ngô Thị Thùy Dung và Liên Thị Tuyết Mai xuất sắc giành HCV nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ dưới 30 tuổi. Đây là tấm HCV đầu tiên của Taekwondo Việt Nam tại giải lần này. Tổng điểm mà các VĐV này đạt được là 8.210 điểm. HCB thuộc về Đài Loan với 8.180 điểm và HCĐ thuộc về Iran với 8.180 điểm.

  Viet-Nam-gianh-2-HCV-Giai-vo-dich-quyen-Taekwondo-chau-A-2018

  Bộ ba Lệ Kim, Thùy Dung và Tuyết Mai với bài thi giành HCV - Ảnh: N.K.

  Ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam dưới 30 tuổi, bộ ba Lê Hiếu Nghĩa, Hồ Thanh Phong và Trần Tiến Khoa cũng xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam với số điểm tổng cộng là 8.380, vượt qua Đài Loan và Thái Lan ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

  Viet-Nam-gianh-2-HCV-Giai-vo-dich-quyen-Taekwondo-chau-A-2018

  Bộ ba Hiếu Nghĩa, Thanh Phong và Tiến Khoa với bài thi giành HCV - Ảnh: Giang Lê

  Tuy giành 2 HCV nhưng ĐT quyền Taekwondo Việt Nam vẫn không khỏi tiếc nuối, khi niềm hy vọng Châu Tuyết Vân và các đồng đội là Nguyễn Thị Lệ Kim và Ngô Thị Thuỳ Dung chỉ đoạt HCĐ ở nội dung quyền đồng đội nữ dưới 30 tuổi.

  Viet-Nam-gianh-2-HCV-Giai-vo-dich-quyen-Taekwondo-chau-A-2018

  Châu Tuyết Vân (giữa) và các đồng đội chỉ giành HCĐ nội dung quyền mới đồng đội nữ chuẩn bị cho ASIAD 2018 - Ảnh: N.K

  Như vậy, kết thúc Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á lần thứ 5-2018, Việt Nam xếp thứ nhì toàn đoàn với 2 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ, trong đó Nguyễn Thị Lệ Kim đã giành giải "VĐV xuất sắc nhất giải" ở các nội dung nữ.

  Ngày 26/5, Giải vô địch đối kháng Taekwondo châu Á 2018 sẽ khai mạc. Hai nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền và Hồ Thị Kim Ngân là hai niềm hi vọng lớn nhất của ĐT đối kháng Taekwondo Việt Nam.

  H.T (Theo TTO)