Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Các hãng hàng không tung giá vé cực sốc

  Ba hãng hàng không gồm Vietnam Airlines (VNA), VietJet Air (VJA) và Jetstar Pacific Airlines (JPA) vừa tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi đến cuối năm với giá rẻ nhất còn không bằng một ly trà đá (chưa kể thuế, phí).

  Quý 4-2013, cả hai hãng hàng không giá rẻ VJA và JPA sẽ nhận thêm mỗi hãng hai máy bay mới, Cục Hàng không cho biết đang thẩm định hồ sơ các máy bay này trước khi cho phép đưa vào khai thác. Xét về mặt số ghế cung ứng cho thị trường trong thời gian cuối năm, mùa thấp điểm, VJA sẽ tăng thêm ít nhất 25% số ghế, với JPA là 40%. Một cuộc cạnh tranh về giá đã bắt đầu.

  VJA mở màn bằng việc tung ra 300.000 vé với giá 3.000 đồng cho các chặng bay nội địa và quốc tế kéo dài đến hết năm 2014. Ngoài chương trình bán vé 199.000 đồng/lượt bay hằng tuần, JPA cũng thông báo bán vé giá 660.000 đồng/chặng Hà Nội - TP.HCM trong tháng 8, 9, 10 năm nay.

  Hãng hàng không có thị phần lớn nhất VNA cũng tung ra các chương trình khuyến mãi bán giá ưu đãi trên 31 đường bay quốc tế từ Hà Nội/TP.HCM/Đà Nẵng/Nha Trang tới 28 điểm đến quốc tế do VNA khai thác với giá chỉ từ 199.000 đồng (tương đương 9 USD) đến 8,363 triệu đồng (tương đương 399 USD) tùy điểm đến, và các đường bay nội địa với mức giá thấp nhất cho hành trình một chiều chỉ từ 350.000 đồng tùy điểm đến.


  Ảnh minh họa.

  Tuy nhiên không phải ai cũng mua được vé máy bay giá rẻ, nhất là vào những ngày cuối tuần. Các đại lý vé máy bay của các hãng hàng không cho biết để mua được vé giá rẻ, đi ngay trong những ngày lễ, tết hay ít nhất là trong khoảng thời gian mình muốn là không dễ.

  Tuổi Trẻ