Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảng Sài Gòn ra quân sản xuất đầu năm mới

  Trong không khí đón Xuân Giáp Ngọ 2014, sáng 31/1 (mồng 1 Tết), cán bộ công nhân cảng Sài Gòn đã ra quân sản xuất đầu năm mới.

  Ngay trong sáng 31/1, hơn 100 công nhân Công ty xếp dỡ Tân Thuận-Cảng Sài Gòn đã ra quân xếp dỡ tàu hàng đầu tiên trong Ngày đầu xuân mới tại cảng Tân Thuận. Đây là tàu SunGlobe, quốc tịch Valetta có tải trọng 50.000 tấn, chở 30.000 tấn sắt cập cảng Sài Gòn. Cán bộ, công nhân Công ty xếp dỡ Tân Thuận đã bắt tay vào việc để hoàn thành nhiệm vụ ngay trong những ngày đầu xuân.

  Anh Huỳnh Văn Sơn, Tổ trưởng Tổ bốc xếp 5, Cảng Tân Thuận phấn khởi nói: “Trong khí thế ra quân đầu năm nay là một thắng lợi tốt. Mồng 1 Tết, anh em công nhân chúng tôi đã có tàu hàng cập cảng xếp dỡ. Đây là điều mà anh em công nhân rất mong muốn. Hàng hóa về nhiều, đời sống công nhân sẽ ngày càng đi lên”.

  Lãnh đạo Cảng Sài Gòn đã trực tiếp ra khu vực sản xuất, chúc Tết, động viên công nhân tại Cảng và chúc mừng năm mới chủ tàu hàng xông đất cảng trong ngày đầu xuân.

  Ông Mai Văn Cự, Giám đốc Cảng Tân Thuận cho biết: “Trong không khí phấn khởi đầu năm, cán bộ công nhân Cảng Tân Thuận quyết tâm xếp dỡ số hàng 30.000 tấn sắt của con tàu SunGlobe. Số hàng này phải bốc dỡ trong 3 ngày nhưng chúng tôi sẽ hoàn thành nhanh trong 2 ngày, vượt kế hoạch 1 ngày để chào mừng xuân mới, góp phần hoàn thành kế hoạch cảng Sài Gòn giao”.

  Cũng trong ngày mùng 1 Tết, các cảng Nhà Rồng Khánh Hội, Tân thuận tiếp tục đón nhận và xếp dỡ các tàu hàng Vietsun Pacific, Fortune Freighter. Đây là tín hiệu vui trong ngày đầu xuân mới Giáp Ngọ 2014 của Cảng Sài Gòn. Năm 2013, trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng lượng hàng thông qua cảng Sài Gòn đạt trên 10 triệu tấn, đời sống của người lao động vẫn được đảm bảo.

  VOV