Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đẩy mạnh liên kết trồng cao su ở Lào và Campuchia

  Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) cho biết, tính đến đầu năm 2013, tổng diện tích cao su đầu tư trồng tại Lào và Campuchia của tập đoàn hiện đã đạt khoảng 100.000ha.

  Trong đó, tổng số dự án trồng cao su của VRG đang thực hiện tại Lào là 8 dự án với tổng diện tích cao su đã trồng là 27.096ha. Sau khi đã trồng thành công cao su ở Nam và Trung Lào, năm 2012, VRG lần đầu tiên mở rộng đầu tư trồng cao su ở tỉnh Oudomxay, thuộc Bắc Lào, bằng việc ra mắt Công ty Cao su Điện Biên - Bắc Lào. Cũng tại Lào, Công ty cổ phần Cao su Việt - Lào đã đưa gần 5.500ha cao su vào khai thác và sản phẩm mang thương hiệu Cao su Việt Lào được chính thức bán ra trên thị trường.

  Phó thủ tướng Campuchia thăm và làm việc tại công ty Cao su MANG YANG - RATTANAKIRI - Ảnh: nongnghiep.vn

  Tại Campuchia, tính đến hết năm 2012, toàn VRG có 21 dự án đang được triển khai bao gồm: 19 dự án trồng cao su, 2 dự án xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su. Hiện tại VRG đã trồng được hơn 70.000ha cao su tại Campuchia, trong đó, một số diện tích cao su của Công ty Tân Biên-Kampongthom đã được đưa vào khai thác.

  Dự kiến trong năm 2013, VRG sẽ trồng mới 25.000ha cao su tại Campuchia và phấn đấu cùng các doanh nghiệp khác ngoài Tập đoàn hoàn thành mục tiêu trồng 100.000ha cao su tại Campuchia trong năm 2014, sớm hơn một năm so với mục tiêu ban đầu được Chính phủ hai nước thông qua.

  SGGP