Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2010

  Các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp đã tập trung trao đổi, đề xuất các biện pháp nhằm thực hiện thành công việc tái cấu trúc, tăng cường khả năng liên kết để phát triển bền vững, tiếp tục hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới.

  HTML clipboar

  Ngày 3/3, tại TP HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2010. Tham dự diễn đàn có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện các hiệp hội, chuyên gia kinh tế, hơn 300 doanh nghiệp của TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

  Với chủ đề “Kinh tế Việt Nam thời kỳ hậu khủng hoảng: Cơ hội và thách thức”, tại diễn đàn các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp đã tập trung trao đổi, đề xuất các biện pháp nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội năm 2010; các giải pháp để doanh nghiệp thực hiện thành công việc tái cấu trúc, tăng cường khả năng liên kết để phát triển bền vững, tiếp tục hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới.

  Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian qua. Cùng với những hỗ trợ từ Chính phủ, và tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã bước đầu vượt qua các thách thức trong giai đoạn khủng hoảng năm 2009, tiếp tục phát triển nhanh về số lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp ngày càng nhiều cho đất nước.

  Diễn đàn còn có sự tham gia của các nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

  VOV