Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 'Gạo nhựa' chưa xuất hiện tại Việt Nam

  Trước thông tin về việc "gạo nhựa" xuất hiện khắp châu Á và đã xâm nhập vào Việt Nam, chiều nay 20.5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng người dân không nên hoang mang, lo lắng, vì gạo giả chưa từng phát hiện tại Việt Nam.

  Kiểm tra gạo tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc) - Ảnh: Reuters

  “Thực tế, thông tin về gạo giả đã xuất hiện từ năm 2011, 2012 nhưng đến nay, Việt Nam chưa phát hiện gạo giả”, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết.

  Theo các thông tin được lan truyền, gạo giả được cho là làm từ khoai tây, khoai lang cùng nhựa tổng hợp. Có thông tin loại gạo này đã tìm đường vào những nước châu Á có dân số nông thôn đông như Việt Nam. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan này đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh và sẽ có thông tin sớm nhất đến cộng đồng, nếu phát hiện về bất thường của các loại gạo đang tiêu thụ.

  Cục này khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang và đề nghị, trong quá trình kinh doanh, tiêu dùng, nếu phát hiện nghi ngờ, bất thường cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng như công an, quản lý thị trường, UBND các xã, phường, thị trấn; y tế xã, phường.

  Theo TNO