Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giá USD ở TP HCM đã hạ nhiệt

  Giá USD ở TP HCM ngày 27/8 đã hạ nhiệt sau khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố không điều chỉnh tỷ giá USD từ nay đến cuối năm.

  Sau khi Ngân hàng Nhà nước làm việc với các ngân hàng thương mại và đưa ra thông điệp không điều chỉnh tỷ giá USD từ nay đến cuối năm, thị trường ngoại tệ ở TP HCM ngày 27/8 đã hạ nhiệt.

  Sau khi giá USD tăng kịch trần trong ngày 26/8, giá USD nêm yết tại các ngân hàng thương mại ở TP HCM hôm nay (27/8) đã giảm khoảng 10 đến 20 đồng/USD.

  Cụ thể, giá USD niêm yết tại Ngân hàng Eximbank vào đầu giờ chiều nay là 22.500 đồng/USD (mua vào) 22.547 đồng/USD (bán ra).

  Tại Ngân hàng Vietcombank, giá mua vào là 22.450 đồng/USD, giá bán ra là 22.510 đồng/USD.

  Giá USD ở thị trường tự do: bán ra là 22.720 đồng/USD, giảm khoảng 100 đồng/USD so với hôm qua.

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh đang theo dõi sát sao diễn biến này để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh TP HCM cho biết, các ngân hàng đã mạnh dạn bán ngoại tệ cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp xuất khẩu đã bán ngoại tệ cho ngân hàng giúp cung cầu tích cực hơn.

  “Chúng tôi cũng tập hợp yêu cầu về ngoại tệ của các ngân hàng thương mại cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để đáp ứng nhu cầu cho các ngân hàng thường mại. Chúng tôi đề ra 4 giải pháp, trong đó giải pháp đầu tiên là theo dõi sát sao để đề xuất Ngân hàng Nhà nước có biện pháp xử lý kịp thời,” ông Minh nói./.

  Nguồn: Lệ Hằng/VOV