028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí, Tin phim

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào

(VOH) - Tập cuối “Giấc Mơ Của Mẹ”: Bà Thanh nhẹ nhàng ra đi trong giấc ngủ, tạm biệt chặng đường thấu hiểu ý nghĩa.

Sau 7 tháng phát sóng, với hơn 80 tập phim, Giấc Mơ Của Mẹ đã chính thức khép lại bằng cái kết xúc động về sự ra đi của bà Thanh (NSND Hồng Vân). Dù khối u không tiếp tục phát triển nhưng bà Thanh vẫn không thể tránh khỏi sự dày vò của bệnh tật. Trước khi ra đi, bà Thanh đã hóa giải hiểu lầm với các con, được hưởng những tháng ngày hạnh phúc, quây quần bên gia đình. Thời gian còn lại bên gia đình của bà tuy ngắn ngủi nhưng trọn vẹn và đủ đầy.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 1
 

Bà Thanh “nhắm mắt xuôi tay” yên bình trong giấc ngủ, không đau đớn, không buồn khổ. Phân cảnh ra đi của nhân vật khá nhẹ nhàng, bà được chồng phát hiện đã chìm vào giấc ngủ “ngàn thu” trong lúc con cái đang trang trí cho lễ hấp hôn của cả hai.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 2
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 3
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 4
 

Mạch phim tiếp nối, bước đến mốc thời trong gian tương lai, trực tiếp bỏ qua nhưng phân cảnh tiếc thương, nước mắt của con cái. Đây được xem là điểm cộng của phim khi không cố gắng lấy nước mắt khán giả bằng những cảnh quay bi lụy, u ám.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 5
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 6
 

Cuộc sống sau khi bà Thanh ra đi vẫn diễn ra theo cách của nó, mọi thành viên trong gia đình bà đều hạnh phúc với cuộc sống riêng của mình. Thỉnh thoảng, tất cả vẫn quây quần bên nhau để ăn những bữa cơm gia đình. Dù không còn bên cạnh săn sóc từng tí một cho các thành viên nhưng hình ảnh người mẹ của bà Thanh vẫn luôn hiện hữu trong trái tim của mỗi người.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 7
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 8
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 9
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 10
 

Với một kết thúc ý nghĩa và trọn vẹn, Giấc Mơ Của Mẹ vẫn giữ được sức hút cho đến những cảnh phim cuối cùng. Hành trình 87 tập của phim được đền đáp bằng nhiều giải thưởng lớn vào cuối năm 2022. Thắng cú đúp tại lễ trao giải Mai Vàng 2022 với giải “Phim truyền hình được yêu thích nhất” và giải “Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất” dành cho Nhan Phúc Vinh - người thủ vai Quang Minh trong phim.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 11
 
Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 12
 

Đạt 4 giải thưởng tại DAN Movie & TV Picks 2022 (DMTP 2022) do Dienanh.net tổ chức gồm “Phim chiếu mạng Việt Nam được yêu thích nhất”; “Nữ chính được yêu thích nhất” dành cho NSND Hồng Vân, “Cặp đôi ăn ý được yêu thích” cho bộ đôi NSND Hồng Vân và Diễm My 9x và giải “Diễn viên phụ được yêu thích” dành cho Ngân Hòa và Quốc Anh.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 13
 

Trên trang cá nhân của mình, Trần Ngọc Vàng bày tỏ: “Trân trọng và biết ơn những nỗ lực của toàn bộ ekip ‘Giấc Mơ Của Mẹ’ và đặc biệt là sự yêu thương ủng hộ của quý khán giả thương mến. Giải thưởng danh giá này là của tất cả chúng ta”

Quốc Anh cũng không khỏi nghẹn ngào chia sẻ: “Cảm ơn các khán giả đã luôn yêu thương và ủng hộ bộ phim, cảm ơn các anh chị em trong đoàn đã giúp đỡ nhau trong những khoảng thời gian khó khăn vì covid và đặc biệt cảm ơn mai vàng đã trao chiếc cúp này cho ekip của em”.

NSND Hồng Vân cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi phải chính thức tạm biệt đứa con tinh thần. Nữ nghệ sĩ cho biết bản thân phải mất một thời gian mới lấy lại cân bằng sau khi phim kết thúc.

Giấc Mơ Của Mẹ chính thức khép lại với sự hạnh phúc nghẹn ngào 14
 

Gặp lại các bạn diễn như NSƯT Hữu Châu, Diễm My, Quốc Anh, NSND Hồng Vân vui mừng như được gặp lại chính người thân. Cô và “chồng màn ảnh” NSƯT Hữu Châu còn hài hước tung hứng về nguyện vọng được làm tiếp phần sau của phim qua các dòng chia sẻ như “Ước gì phim có phần 2” hay “Sắp có Giấc Mơ Của Mẹ phần 2 rồi” khiến người xem nghẹn ngào nhớ phim theo. 

Ảnh: VieON