Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Google bất ngờ bán Motorola cho Lenovo với giá bèo

  Hãng Google vừa bất ngờ đưa ra thông báo cho biết họ sẽ bán công ty con Motorola cho hãng máy tính Trung Quốc Lenovo với giá 2,91 tỷ USD.

  Động thái này được đánh giá là rất đáng ngạc nhiên, bởi Google mới vừa sở hữu Motorola được chưa đầy ba năm, khi hãng này phải bỏ ra tới 12,4 tỷ USD để thâu tóm vào năm 2012.

  Mục đích chính được Google nêu ra là nhằm sở hữu kho bằng sáng chế di động của Motorola làm “vũ khí” trong cuộc chiến pháp lý về tài sản trí tuệ với Apple, Microsoft và các đối thủ công nghệ khác.

  Tuy nhiên, ý định của “gã khổng lồ tìm kiếm” đã nhanh chóng sụp đổ khi kho bằng sáng chế của Motorola cho thấy giá trị thấp hơn nhiều so với những gì các bên liên quan tưởng tượng, trong khi sức tiêu thụ thiết bị do công ty này sản xuất vẫn tiếp tục trượt dốc thảm hại.

  Trong thông cáo báo chí phát đi, Google nói rằng mặc dù bán Motorola cho Lenovo, họ vẫn duy trì sở hữu một lượng lớn trong kho bằng sáng chế của Motorola để bảo vệ toàn bộ hệ sinh thái Android.

  Điều đó cho thấy Google vẫn nhận định tài sản trí tuệ là thứ đáng giá nhất cần giữ lại sau khi họ chi ra số tiền khổng lồ để mua lại Motorola, và giờ bán đi với giá quá bèo./.

  Theo TTXVN