Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoãn nghiệm thu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

  Ban quản lý dự án (PMU) Mỹ Thuận cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện cào bóc toàn bộ diện tích hư hỏng, trải lại lớp bê tông nhựa hạt mịn và tiến hành thi công trả lớp mặt đường bằng bê tông nhựa tạo nhám tại các vị trí có “ổ gà” trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Thanh Niên ngày 20.10 đã có bài “Ổ gà” tấn công đường cao tốc).

  Theo PMU Mỹ Thuận, việc phát sinh “ổ gà” trên một số đoạn là do lớp bê tông nhựa hạt mịn bị kém chất lượng vì một số ca thiết bị trộn hoạt động không tốt.

  Dự kiến việc sửa chữa và hoàn thiện các hạng mục còn lại của đường cao tốc sẽ xong trong tháng 11 này. Sau đó, PMU Mỹ Thuận sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại các tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường, gồm cả chỉ số gồ ghề quốc tế IRI.

  Nếu đạt các chỉ số theo quy định mới trình Hội đồng nghiệm thu nhà nước để tiến hành nghiệm thu. Như vậy, việc nghiệm thu dự án buộc phải hoãn lại cho đến khi sửa chữa xong các hư hỏng, thay vì tiến hành vào cuối tháng 10 vừa qua như dự kiến.

  Theo Thanh Niên