Hội thảo vai trò của trà xanh và thảo mộc

(VOH) - Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, ngày 15/10 Tổng hội y học Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần truyền thông và đầu tư Việt Nam (CIC) tổ chức hội thảo quốc gia về vai trò của trà xanh và thảo mộc đối với ngành đồ uống Việt Nam.

Hội thảo vai trò của trà xanh và thảo mộc

(VOH) - Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, ngày 15/10 Tổng hội y học Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần truyền thông và đầu tư Việt Nam (CIC) tổ chức hội thảo quốc gia về vai trò của trà xanh và thảo mộc đối với ngành đồ uống Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia ngành dược liệu cho rằng, trà xanh, thảo mộc có tác dũng tốt cho sức khỏe và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành đồ uống không cồn tại Việt Nam.


Hiện nay, đa số người tiêu dùng đều hướng tới nhu cầu sử dụng những thực phẩm từ tự nhiên. Những sản phẩm này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn thân thiện với môi trường.
Chính vì vậy hiện nay nhiều công ty sản xuất nước uống đã đầu tư dây chuyền sản xuất ngày càng hiện đại, đồng thời nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm mới từ các loại dược liệu thiên nhiên. Các sản phẩm như trà xanh không độ, trà thảo mộc ngày càng trở nên quen thộc với người tiêu dùng.


Theo nghiên cứu, trung bình người Việt Nam mới chỉ uống khoảng 3 lít nước giải khát đóng chai không cồn mỗi năm, trong khi Philipines là 50 lít.
 

Đình Sang