Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm ASEAN-Trung Quốc

  Chiều 15/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm và cắt băng khai trương khu gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ triển lãm ASEAN-Trung Quốc lần thứ 11 (CAEXPO) tại Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

  Tại CAEXPO năm nay, Việt Nam có hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 21 tỉnh, thành trên cả nước tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ với 200 gian hàng tiêu chuẩn, đứng đầu về số lượng trong các nước ASEAN. Bên cạnh đó, khoảng 100 doanh nghiệp khác của Việt Nam tham dự các chương trình giao thương, hội thảo tại Hội chợ.

  Trong khuôn khổ CAEXPO 2014, sẽ diễn ra: “Hội thảo Bàn tròn về xúc tiến đầu tư giữa các nước ASEAN và Trung Quốc 2014”, “Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Khu công nghiệp tại các nước ASEAN” và “Hội nghị giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc”.

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và cắt băng khai trương khu gian hàng của Việt Nam tại Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc - Ảnh: Hải Minh (VGP)

   

  Bộ Công Thương cho biết, năm 2013, tổng giá trị giao dịch thương mại và ký kết hợp đồng, thỏa thuận hợp tác đầu tư và kinh doannh của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ đạt 120 triệu USD. Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội làm việc và giao dịch với khoảng 50.000 thương nhân Trung Quốc, các nước ASEAN và quốc tế tại Hội chợ.

  Sáng 16/9, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ dự khai mạc Hội chợ CAEXPO cùng với Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN lần thứ 11 (CABIS).

  Chinhphu.vn