Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khai mạc Hội chợ triển lãm TPHCM 2012 tại Campuchia

  Tối 28-3, tại Trung tâm thương mại Mondial – thủ đô Phnôm Pênh Vương quốc Campuchia đã khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại, dịch vụ TPHCM – Campuchia 2012 (Ho Chi Minh City Expo 2012) do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM tổ chức.

  Đến dự có bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Vương quốc Campuchia; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng; Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên và các quan chức cao cấp của Campuchia.

  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đang giới thiệu nước hoa của Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn với người tiêu dùng Campuchia.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh: Ho Chi Minh City Expo 2012 là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của TPHCM vào Campuchia giai đoạn 2012-2015 nhằm mở rộng thị phần và tăng độ phủ của hàng hóa Việt Nam, phát triển mạng lưới phân phối, gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và xây dựng thương hiệu tại Campuchia. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp doanh nghiệp 2 nước mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, khai thác tốt thị trường.

  Với chủ đề “Sản phẩm Việt Nam: Thêm lựa chọn, tăng niềm tin”, hội chợ thu hút 150 doanh nghiệp Việt Nam tham gia, trưng bày hàng hóa tại hơn 250 gian hàng. Theo đó, hầu hết các thương hiệu sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam thuộc các lĩnh vực ngành nghề đã được giới thiệu và bày bán tại hội chợ như thực phẩm chế biến; nhựa gia dụng; sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp; sản phẩm trang trí nội thất; điện gia dụng; vật liệu xây dựng…

  Cùng với khu trưng bày hàng hóa, ban tổ chức cũng đã thiết kế một “ngôi nhà chung” nhằm triển lãm hình ảnh, giới thiệu các thành tựu kinh tế - xã hội - chính trị - văn hóa của TPHCM và tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Trong khuôn khổ hội chợ còn có các hoạt động gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp 2 nước nhằm trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư; tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam đi khảo sát thị trường và tìm hiểu một số kênh phân phối hàng hóa tại thủ đô Phnôm Pênh; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Campuchia phục vụ khách tham quan và mua sắm tại hội chợ… Ho Chi Minh City Expo 2012 sẽ kéo dài đến hết ngày 1-4-2012. 

  Theo SGGP