Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không phát hiện thêm vàng SJC làm nhái trên thị trường

  Ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC cho biết, đến nay công ty không phát hiện thêm lượng vàng nào bị ăn bớt trọng lượng và đóng giả nhãn hiệu vàng SJC trên thị trường.

  Trước đó, trong các ngày 25 và 26/8/2010, SJC phát hiện gần 60 lượng vàng SJC bị mài mòn, làm nhái trên thị trường. Công ty đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng cảnh giác.

  Tuy bị ảnh hưởng song thương hiệu vàng SJC vẫn được giao dịch khá mạnh trên thị trường. Trong 3 tuần qua, doanh số mua bán vàng của công ty đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 10% so với 3 tuần lễ trước đó.

   

  Vàng giả (trái)và thật mặt khắc chữ số. Ảnh: SGTT


  Theo TTXVN, hiện công ty vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp bổ sung, nâng cao chất lượng mẫu mã bao bì để bảo vệ uy tín thương hiệu của mình, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy tìm nguồn gốc các loại vàng bị mài mòn, làm nhái.

  SJC hiện là thương hiệu dẫn đầu trên thị trường vàng và nữ trang Việt Nam, đang chiếm giữ khoảng 90% thị phần vàng miếng trên thị trường. Trong 8 tháng đầu năm nay, SJC đã đạt doanh thu 54.007 tỷ đồng (tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước), lợi nhuận trước thuế đạt 347,8 tỷ đồng (có mức tăng 19%).

  SGTT