Ảnh minh họa. (Nguồn: jewellerstrade)


Ngày 31/7, vào lúc 7 giờ 21 phút giờ Việt Nam, trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.295,2 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 30/7 trên thị trường New York, giá vàng cũng đã để mất 0,3% giá trị.

Sau khi kết thúc cuộc họp chính sách định kỳ hàng tháng, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ không vội vàng nâng lãi suất, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ đã phục hồi. Fed cũng bày tỏ sự hài lòng về việc lạm phát tại nước này đang tiến gần đến mục tiêu đặt ra. Fed cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh hơn cũng như tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống, song vẫn bày tỏ những lo ngại về thị trường việc làm.

Theo số liệu được công bố ngày 30/7, kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh hơn dự kiến trong quý II/2014, nhờ chi tiêu tiêu dùng và hoạt động kinh doanh được đẩy mạnh. GDP trong quý này tăng tới 4% sau khi giảm 2,1% trong quý I trước đó.

Đây là tin tốt mới nhất về nền kinh tế số một thế giới sau một loạt các chỉ số kinh tế tích cực trước đó, giúp đẩy các thị trường chứng khoán thăng hoa, song lại "dìm" thị trường vàng đi xuống.

Sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép giảm giá lên vàng. Đóng cửa phiên 30/7 tại New York, giá vàng kỳ hạn giảm 3,40 USD (0,3%) xuống chốt phiên ở 1.294,90 USD/ounce.

Nhà đầu tư hiện đang hướng quan tâm tới báo cáo về thị trường việc tháng Bảy của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày cuối tuần 1/8. Những diễn biến địa chính trị tại các điểm "nóng" trên thế giới cũng đang được giới đầu tư theo dõi sát sao để tìm định hướng giao dịch./.