Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kinh tế TPHCM tiếp tục tăng trưởng ổn định

  Ngày 24/1, phát biểu tại cuộc họp bàn về tình hình kinh tế- xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết, trong tháng đầu tiên của năm 2013, tình hình kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng ổn định.

  So với cùng kỳ năm trước, khu vực dịch vụ- thương mại tăng khá cao với mức tăng tới 21,5% (cùng kỳ chỉ tăng 13,3%); đầu tư trong nước tăng tới 143%; tốc độ xuất khẩu trong tháng này cũng tăng khá.


  Khách mua hàng bình ổn giá tại siêu thị trên địa bàn TPHCM - Ảnh: baohaiquan.

  Mặt khác, chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố được triển khai tốt đã góp phần kiềm giữ chỉ số giá tháng 1 chỉ tăng 3,6% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 15,73%). Thành phố tập trung triển khai thực hiện các kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, văn hóa cho nhân dân, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, lao động-việc làm, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm chăm lo. Chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

  Hiện nay, các ngành, các cấp của thành phố đang tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá để phục vụ nhân dân đón Tết Quý Tỵ 2013; theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động trong việc đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trước, trong và sau Tết.

  Đồng thời, thành phố cũng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, việc chấp hành pháp luật về giá, nhất là những mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết. Quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là người có công và đối tượng chính sách.

  Các đơn vị chức năng tích cực kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về việc chi trả lương, thưởng cuối năm và công tác chăm lo Tết cho công nhân, người lao động; tăng cường công tác nắm tình hình, không để nợ lương và tiền thưởng của công nhân; kịp thời giải quyết có hiệu quả các vụ đình công, lãn công trái pháp luật.

  TTXVN