Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% - 8%

  Ngày 22-3, Hội thảo quốc tế “Tăng trưởng và giảm nghèo tại các nước châu Á đang phát triển giai đoạn sau khủng hoảng” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự hội thảo có trên 140 đại biểu cao cấp đến từ 16 nước trong khu vực châu Á và châu Phi, đại diện các tổ chức quốc tế song phương và đa phương…

  Phát biểu tại hội thảo, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho rằng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững trong dài hạn, các nhà hoạch định chính sách châu Á cần nhanh chóng xác định mô hình và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội phù hợp trong tình hình mới, trong đó chú trọng ổn định kinh tế vĩ mô, đổi mới cơ cấu, đầu tư cơ sở hạ tầng và đảm bảo an sinh xã hội.
   
  Phát biểu ngay sau khi hội thảo kết thúc, ông John Lipsky, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của IMF cho rằng, châu Á hiện đang là khu vực kinh tế năng động nhất thế giới. Những nước đang phát triển như Việt Nam đã vượt qua khủng hoảng và nếu có chính sách tốt trong giai đoạn tiếp theo thì sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn.

  Ông Anoop Singh, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của IMF dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay sẽ quay trở lại mức 6% và đây là điều kiện tốt để giảm thâm hụt ngân sách: “Với đà phát triển như hiện nay, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng đến 8%. Chúng tôi mong rằng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm sắp tới của Việt Nam sẽ tạo nền tảng cho mục tiêu này”.

  Theo BẢO MINH
  SGGP