Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay của Vietnam Airlines bất ngờ bị tụt độ cao

  Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, máy bay của hãng bay qua vùng nhiễu động trời trong khiến máy bay bị tụt độ cao đã làm hành khách, tiếp viên bị thương và choáng nhẹ.

  Ảnh minh họa.

  Cụ thể, ngày 6/8, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN615 (máy bay Airbus 321) có hành trình Hà Nội-Bangkok, xuất phát từ Hà Nội lúc 14 giờ. Trong lúc đang bay bằng ở độ cao 36.000 feet (tương đương 10.973 mét), máy bay bất ngờ đi qua vùng nhiễu động trời trong khiến máy bay bị tụt độ cao 400 feet (tương đương khoảng 122 mét).

  Theo phân tích của Vietnam Airlines, đây là loại nhiễu động mà hiện nay rada thời tiết của máy bay chưa phát hiện được. Sau sự cố, trong số 104 hành khách và 8 nhân viên phi hành đoàn của chuyến bay, chỉ có 1 hành khách bị thương nhẹ ở ngón chân và 2 tiếp viên bị choáng nhẹ.

  “Tuy nhiên, máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Suvarnabhumi (Băng Cốc) lúc 15 giờ 40 giờ địa phương,” Vietnam Airlines khẳng định.

  Bên cạnh đó, do đã được sơ cứu kịp thời nên khi máy bay dừng ở sân bay Bangkok, hành khách bị thương ngón chân đã tự xuống máy bay, không cần trợ giúp y tế.

  TTXVN