Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Microsoft chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

  Người đứng đầu chi nhánh kinh doanh thiết bị của Microsoft - Stephen Elop cho hay Microsoft đang chọn Hà Nội làm địa điểm xây dựng nhà máy mới nhất mà tập đoàn này mua được trong thỏa thuận với Nokia.

  Trụ sở Microsoft tại Bắc Kinh. (Nguồn: cnbc.com)

  Theo trang web Seattletimes, trang mạng Thời báo Seattle (Seattletimes) ngày 27/2 dẫn nguồn từ người phát ngôn của Tập đoàn Microsoft hôm 26/2 khẳng định vào tháng Ba tới, tập đoàn này sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất điện thoại di động tại thủ đô Bắc Kinh và thành phố Đông Quản thuộc tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc, mà họ mua được từ Hãng điện thoại Nokia.

  Với việc đóng cửa hai nhà máy trên, Microsoft sẽ loại bỏ 3/6 cơ sở sản xuất điện thoại trọng yếu mà tập đoàn này mua được hồi tháng 4/2014 trong thương vụ trị giá 7,5 tỷ USD mua Hãng Nokia của Phần Lan.

  Hồi tháng 7/2014, người đứng đầu chi nhánh kinh doanh thiết bị của Microsoft, ông Stephen Elop cho hay Microsoft đang chọn Hà Nội làm địa điểm xây dựng nhà máy mới nhất mà tập đoàn này mua được trong thỏa thuận với Nokia.

  Ông Elop nhấn mạnh khâu chính trong quy trình sản xuất điện thoại của tập đoàn này sẽ được tập trung tại Hà Nội./.

  TTXVN

  Thanh Quân

  20:29, 27/02/2015

  Chuyển nhà máy qua VN đừng có tưởng bở mà mừng vội. Chưa biết nó đem gì sang VN đâu. Có biết vì sao nó đóng cửa ở TQ không?