Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày 23/1, cáp quang biển AAG mới được khôi phục

  Chiều 8/1, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) cho biết, công tác sửa chữa tuyến cáp quang biển bị đứt sẽ được khôi phục hoàn toàn vào ngày 23/1.

  Theo đó, lịch trình sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG như sau: lúc 1 giờ sáng 15/1, tàu sẽ đến vị trí cáp lỗi; 19 giờ ngày 17/1, bắt đầu hàn nối sợi cáp đầu tiên và đến 18 giờ ngày 19/1, hoàn tất mối nối cuối cùng.

  Công tác sửa chữa dự kiến hoàn thành vào 14 giờ ngày 23/1. Khi đó, 100% kênh truyền internet đi quốc tế qua tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khôi phục.

  Cần có máy chuyên dụng để khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG - Ảnh: Internet.

  Được biết, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt vào 8 giờ 4 phút ngày 5/1, ở vị trí tuyến cáp S1H, cách trạm Vũng Tàu 117 km.

  Theo FPT Telecom, sự cố này ảnh hưởng đến việc liên lạc, trao đổi thông tin (qua web, e-mail, video call…) của người dùng Việt Nam đi quốc tế, do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

  FPT Telecom khuyến cáo trong thời gian tuyến cáp quang AAG đang sửa chữa, người dùng chỉ sử dụng internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

  Thanh Niên

   NVQ

   09:13, 09/01/2015

   Xạo quá, sao lại nói trong nước không bị ảnh hưởng?! Tui gởi mail qua yahoo or gmail đều chập như rùa, thậm chí có lúc k gửi đc. Còn các trang mạng thì mở mãi mới lên, thậm chí có trang còn không lên đc lun.