Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhà hàng để nhân viên mặc bikini rót bia bị phạt 40 triệu đồng

  Chiều 12/5, Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội cho biết, đã có quyết định xử phạt 40 triệu đồng với nhà hàng T.B, đường Trần Thái Tông, Hà Nội vì để nhân viên mặc bikini rót bia cho khách.

  Nhân viên trong trang phục bikini rót bia cho khách hôm 8.5 Ảnh: FB

  Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ban hành ngày 11/5/2015 do ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội ký.

  Quyết định ghi rõ, nhà hàng T.B, chủ nhà hàng là Phùng Văn Quang, bị phạt 40 triệu đồng về hành vi vi phạm: “Quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, để nhân viên mặc bikiniđể tiếp thị và phục vụ bia trong nhà hàng”.

  Trước đó, những ngày qua trên mạng xã hội facebook xuất hiện những hình ảnh các cô gái mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn cho khách, được cho là chụp tại nhà hàng T.B.

  Ngày 10/5, quản lý nhà hàng tên Lâm cho biết, tối 8/5 có một chương trình tri ân khách hàng của một hãng bia, các cô mặc bikini đi cùng các PG (Promotion Girl) của hãng bia và họ chỉ đứng đó phục vụ khách 1, 2 phút.

  Trong khi đó, đại diện hãng bia phủ nhận thông tin có PG tới nhà hàng T.B. Hãng bia này cũng khẳng định, chưa bao giờ có chương trình chăm sóc khách hàng nào diễn ra tại nhà hàng T.B.

  Mới đây, Trung tâm điện máy Trần Anh cũng bị Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao ra quyết định phạt 40 triệu đồng vì để nữ nhân viên mặc bikini bán hàng.

  Nguồn: Thúy Hằng/TNO