Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

  (VOH) - Với tiêu chí: Mang tinh hoa thế giới đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành chăn nuôi trong nước, triển lãm quốc tế chuyên ngành về chăn nuôi, bơ sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thuỷ sản lần thứ 4 (ILDEX VN) do Cục chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp cùng Công ty VNU Asia pacific và Công ty Minh Vi - Veas (Việt Nam) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/3/2012 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM).

  ILDEX Việt Nam lần thứ 4 hứa hẹn đem đến nhiều công nghệ và kinh nghiệm cho ngành chăn nuôi. Ảnh: KTNT

  Đây là cơ hội giao thương tiếp cận với những thông tin, kiến thức chăn nuôi tiên tiến trên thế giới. Hơn 300 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ giới thiệu những công nghệ mới và sản phẩm công nghệ mới trong chế biến.

  Chương trình hội thảo với nhiều chủ đề sẽ cung cấp thông tin bổ ích về sức khỏe, dinh dưỡng vật nuôi, quản lý môi trường chăn nuôi giúp giảm thiểu nguy cơ gây bệnh, nâng cao công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi. Hiện Việt Nam có trên 15 triệu hộ gia đình sống ở nông thôn có chăn nuôi gia súc, gia cầm; ngành chăn nuôi cũng đã đóng góp từ 25 – 28% GDP trong nông nghiệp, là một ngành tạo nhiều việc làm và cải thiện đời sống cho nông dân, nên rất được Chính Phủ quan tâm định hướng phát triển thành ngành sản xuất hàng hóa có hiệu quả, có khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

  Hoàng Diệu