Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Từ 1-9, bắt đầu bán vé tàu tết tập thể

  Năm nay ga Sài Gòn sẽ nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể cho các tập thể đặt vé Tết Giáp Ngọ 2014 từ ngày 1-9 đến hết ngày 20-9-2013.


  Nhân viên ga Sài Gòn bán vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 - Ảnh: Mậu Trường

  Ngày 28-8, ông Thái Văn Truyền - phó trưởng ga Sài Gòn, cho biết do nhu cầu hành khách đi tàu tết thường tập trung trong các ngày 21-28 tháng chạp nên năm nay ga Sài Gòn sẽ nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể cho các tập thể đặt vé Tết Giáp Ngọ 2014 từ ngày 1-9 đến hết ngày 20-9-2013 để kéo giãn lượng khách đến ga trong dịp cận tết.

  Theo đó, các cán bộ công nhân viên, sinh viên - học sinh của các cơ quan đơn vị, trường học có thể liên hệ Đội vé ga Sài Gòn từ 8g-16g các ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) trong khoảng thời gian trên để đặt mua vé.

  Điều kiện đặt vé trong đợt đầu tiên:

  + Tập thể phải từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành đường sắt.

  + Tập thể khi đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu của ga (lập thành 3 bộ và tất cả đều có đóng dấu, ký tên của thủ trưởng đơn vị), nếu có đăng ký lượt về yêu cầu lập danh sách và có bản tổng hợp riêng. Mẫu đăng ký có thể tải trên trang web: gasaigon.com.vn.

  + Tập thể đăng ký đi tàu đến ngày 11-2-2014 (ngày 12 tháng giêng năm Giáp Ngọ 2014) cho cả lượt đi và lượt về.

  + Đối với các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên, tùy theo khả năng đáp ứng thực tế của ngành đường sắt, ga Sài Gòn thông báo trước với tập thể sẽ chia thành 2-3 đoàn tàu.

  Cũng theo ông Truyền, từ ngày 5-9 đến hết ngày 20-9, ga Sài Gòn sẽ nhận đăng ký mua vé tàu tết từ các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội được ưu tiên (bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên).

  Những hành khách thuộc diện chính sách đăng ký mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bản gốc để đối chiếu.

  Theo TTO