Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tung ra thị trường hơn 260 triệu lít bia dịp Tết Nguyên đán

  Để phục vụ tết, các công ty bia đã dự tính sản lượng tháng 1 khoảng 261,4 triệu lít, trong đó bia Hà Nội ước đạt 37 triệu lít; bia Sài Gòn ước đạt 122,9 triệu lít.

  Do sức mua nhích lên vào dịp Tết nên giá các loại đã bia tăng 5-6% - Ảnh minh họa

  Chiều 2-2, trong cuộc báo thường kỳ tháng 1-2015 tại Hà Nội, Bộ Công thương cho hay đây là tháng cận Tết Nguyên đán nên thị trường trong nước, thị trường hàng hoá phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo nhu cầu mua sắm trong dịp tết.

  Theo Bộ Công thương, ngành bia, rượu, nước giải khát sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Những ngày sát tết, thời tiết ấm lên nên tiêu thụ bia, nước giải khát mạnh hơn so với cùng thời kỳ. Do sức mua trên thị trường bia, rượu, nước giải khát sôi động khiến giá mặt hàng này tăng khoảng 5-6%.

  Sản lượng sản xuất bia các loại tháng 1 ước đạt 261,4 triệu lít, tăng 4,4% so với cùng kỳ (Trong đó: bia thương hiệu Hà Nội ước đạt 37 triệu lít; bia thương hiệu Sài Gòn ước đạt 122,9 triệu lít).

  Cùng với bia, rượu cũng là mặt hàng tiêu dùng có nhu cầu tăng trong dịp lễ Tết. Công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội dự báo mức tiêu thụ của thị trường và chuẩn bị 2,8 triệu lít để phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán, chủ yếu các loại rượu vodka và rượu đóng chai pet với giá bình dân nhằm phục vụ đại đa số người dân lao động. Các sản phẩm rượu của các công ty hiện đang được bày bán ở nhiều kênh để phục vụ người tiêu dùng như tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm, các cửa hàng bán lẻ ở các khu vực, kênh siêu thị và các nhà phân phối, đại lý.

  Nước giải khát các loại phục vụ thị trường Tết ước đạt 500 triệu lít với đủ các chủng loại đa dạng như: nước ngọt có gas, nước ngọt không có ga, nước trái cây, nước uống tăng lực, nước tinh lọc và nước khoáng…

  Về ngành thuốc lá, để đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường cũng như có mức tồn kho hợp lý để giảm các chi phí, dự kiến sản lượng thuốc lá tháng 1-2015 đạt 446,6 triệu bao, tăng 8,2% so với cùng kỳ.

   

  NLĐ