Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vietnam Airlines giảm 20% giá vé cho tất cả các hành trình nội địa

  Ngày 12/2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt nhân dịp chào đón Năm mới Ất Mùi 2015.

  (Nguồn: TTXVN)

  Theo chương trình, từ 19/2-21/2, khi mua vé trên website của hãng www.vietnamairlines.com bằng mã số khuyến mại PR20TET115, khách hàng sẽ được giảm 20% các mức giá cho tất cả các hành trình nội địa (trừ các mức giá Siêu tiết kiệm và Tiết kiệm đặc biệt).

  Thời gian khởi hành từ 9/3-31/3.

  Ngoài ra, Vietnam Airlines đã phối hợp với các công ty du lịch Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi du lịch trọn gói đi Nhật Bản.

  Từ 20/2-31/3, khách hàng sẽ có cơ hội tham gia tour du lịch trọn gói đến các địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản xuất phát từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với mức giá ưu đãi thấp nhất cho hành trình 5 ngày/4 đêm từ Hà Nội đến Nagoya-Takayama-Tokyo từ 26.299.000 đồng.

  Các mức giá đã bao gồm vé máy bay, thuế, phí, chi phí ăn , ở, đi lại, bảo hiểm, tham quan, visa và hướng dẫn viên theo chương trình.

  Theo thông tin từ Vietnam Airlines, trong những ngày vừa qua, lượng khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao dẫn đến tình trạng quá tải tại các nhà ga của các sân bay, đồng thời diễn ra tình trạng tắc nghẽn giao thông đường bộ, đặc biệt là các đường gần sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

  Đặc biệt, do lượng khách tăng đột biến, ngày 12/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể có chỗ trên tàu bay do có một số chuyến bay bị hủy.

  Ngoài ra, thông tin từ một số hành khách tại sân bay này cho biết, đến tận buổi tối ngày 12/2 vẫn có hàng trăm hành khách đã có mặt tại sân bay nhưng không mua được vé.

  Theo dự báo, giai đoạn Tết năm nay trùng với thời điểm thời tiết miền Bắc và miền Trung có gió mùa và mây mù, các chuyến bay đi/đến các sân bay lẻ như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đồng Hới, Phú Yên… dự kiến sẽ bị ảnh hưởng. Hãng sẽ chủ động theo dõi diễn biến thời tiết và có kế hoạch điều chỉnh lịch bay cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay.

  Vì vậy, trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán sắp tới, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên chủ động đi sớm và có mặt tại sân bay ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành để đảm bảo việc di chuyển và làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi./.

  Theo Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)