Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xây bãi đậu xe ngầm tại công viên Tao Đàn

  Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm kết hợp thương mại-dịch vụ và sân khấu Trống Đồng cho Công ty TNHH tập đoàn Đông Dương, theo đó chủ đầu tư sẽ khởi công dự án vào ngày 2-9.

  Bãi đậu xe ngầm được xây dựng tại Công viên Văn hóa Tao Đàn, quận 1, TPHCM, đồng thời xây lại sân khấu Trống Đồng mới cũng tại đây (số 12B- Cách Mạng Tháng Tám, quận 1), với toàn bộ thời gian xây dựng là 30 tháng. Nhà đầu tư sẽ khai thác công trình trong vòng 50 năm.

  Theo bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh, Phó tổng giám đốc Công ty Đông Dương, dự án có 9 tầng ngầm chứa khoảng 560 xe, 3 tầng nổi dành cho thương mại dịch vụ, tổng diện tích xây dựng khoảng 54.500 m2, vốn đầu tư khoảng 880 tỉ đồng.

  Theo phương án xây dựng, bãi đậu xe có 2 lối vào và 1 lối ra, có giải pháp kết nối giao thông nội bộ với các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Du để các phương tiện giao thông vào bãi đậu xe và khu vực giải trí, mua sắm đủ chỗ dừng đậu, không ảnh hưởng đến các luồng lưu thông bên ngoài.

  Trước đó, Công ty Đông Dương đã được UBND thành phố cấp phép đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm tại Công trường Lam Sơn. Nhưng vị trí này chưa phù hợp vì khu vực hẹp và là điểm giao nhau của hai tuyến metro nên dự án đã bị dừng.

  "Công ty Đông Dương đã hoàn trả lại cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố giấy chứng nhận đầu tư bản chính của dự án Lam Sơn”, bà Quỳnh cho biết thêm vào chiều 30-3.

  (Theo thesaigontimes.vn)