Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xem xét đưa sữa vào danh sách mặt hàng bình ổn quanh năm

  Ngày 2/4, Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với các sở, ngành và 13 doanh nghiệp tham gia bình ổn giá của thành phố để triển khai kế hoạch bình ổn giá năm 2010.

  HTML clipboar

  Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay không lãi suất khoảng 1,1 tỷ đồng, để thực hiện việc bình ổn giá từ nay đến hết năm, thời gian hoàn vốn là 6 tháng. Các doanh nghiệp phải cam kết đảm bảo đủ số lượng, chất lượng mặt hàng tham gia bình ổn trong suốt thời gian này.

  Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đề nghị ngoài 8 nhóm mặt hàng (gạo, đường, dầu ăn, rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng và thực phẩm chế biến), thành phố Hồ Chí Minh cần đưa mặt hàng sữa vào danh mục bình ổn giá, vì đây là mặt hàng thiết yếu, dễ biến động giá, lại ảnh hưởng đến thu nhập của người dân thành phố.

  Bà Bùi Hạnh Thu, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác Thương mại thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: “Nên đưa sữa vào nhóm mặt hàng thiết yếu cần bình ổn, đặc biệt là đối với dòng sữa dành cho người già, trẻ em.”.

  VOV