Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 13 thí sinh thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM năm 2019

  (VOH) - Sáng 22/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM năm 2019.


  Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM năm 2019 có 13 thí sinh  tham gia. Đây là các thí sinh đã đạt giải cao tại vòng thi cấp cụm. Tại Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM năm 2019, các thí sinh trải qua các nội dung thi: Viết giáo án; Trình bày bài giảng (thời gian từ 25 – 30 phút); Trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo (thời gian không quá 5 phút).

  Nhiều đồng chí đã thể hiện một bài giảng lý luận đảm bảo tính khoa học và có sức thuyết phục cao. Đặc biệt, một số thí sinh có phần liên hệ gắn với thực tiễn công tác ở mỗi địa phương, đơn vị đã làm sáng tỏ và minh chứng cho những vấn đề lý luận.

  Trong phần trả lời câu hỏi, hầu hết các câu hỏi đều gắn với nội dung của bài giảng. Nhiều thí sinh đã khẳng định sự am hiểu về kiến thức và trả lời đúng, đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Có thí sinh khi trả lời đã liên hệ sát với thực tiễn của địa phương, đơn vị mình công tác nên đã làm phong phú, sinh động thêm cho nội dung của bài giảng.

  Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, trung thực Ban Giám khảo Hội thi đã quyết định khen thưởng 3 thí sinh có các phần thi đạt kết quả tốt. Trong đó, giải nhât thuộc về hoàng Quốc Liêm Bí thư Quận đoàn quận Tân Phú , giải nhì thuộc về Nguyễn Trần Khánh Bảo Phó Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, giải ba thuộc về Trần Thị Cẩm Thúy Bí thư Đảng ủy xã Hưng Long, huyện Bình Chánh và Huỳnh Anh Phương Thảo Ủy viên thường vụ  Quận đoàn quận Phú Nhuận.

  Phát biểu tổng kết hội thi, PGS-TS Nguyễn Viết Thông Tổng thư ký Hội đồng lý luận TW, chúc mừng và đánh giá cao các bài thi của các giảng viên và chúc các giàng viên vận dụng tốt kiến thức được tích lũy sau cuộc thi vào công việc hàng ngày, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và tiếp tục giữ liên lạc để trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác.

  Hội thi nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; qua đó bồi đắp niềm tin vào nền tảng, tư tưởng, chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở.

  A.Tuấn - Minh Phương