Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 3 giáo sư hàng đầu chia sẻ về những đổi mới trong y học tại Ngày sáng tạo Pháp - Việt về sức khỏe

  (VOH) - Ngày hội sáng tạo Pháp - Việt về sức khỏe với chủ đề “Những đổi mới trong tiến bộ y học: Từ ý tưởng đến ứng dụng y học” đã diễn ra vào hôm nay 27/11 tại trường Đại học Y Dược TPHCM.


  Đây là một trong 3 sự kiện chính nằm trong chuỗi sự kiện Những ngày sáng tạo Pháp - Việt do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM và Viện Pháp tại TPHCM tổ chức.

  Tại Ngày hội sáng tạo Pháp - Việt về sức khỏe, ba giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực y học của Pháp là Philippe Ménasché, giáo sư Pierre Jais và giáo sư Guillaume Charpentier đã chia sẻ thông tin về việc điều trị cơ tim bằng phương pháp ghép tế bào gốc; giải pháp lập bản đồ tim 3D giúp bác sĩ chuyên khoa tim lập kế hoạch, chỉ đạo can thiệp trước khi phẫu thuật; và sử dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý bệnh tiểu đường cho từng bệnh nhân.

  Ông Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ, những thông tin chuyên ngành được các giáo sư chia sẻ tại sự kiện vô cùng hữu ích. Đây là cơ hội hiếm có để các bác sĩ, sinh viên của trường tiếp cận các nghiên cứu mới nhất, học hỏi được nhiều hơn về điều trị 2 căn bệnh phổ biến nhất hiện nay là tim mạch và tiểu đường từ nền y học tiên tiến của nước Pháp.

  Sau sự kiện Ngày sáng tạo Pháp - Việt về sức khỏe, ngày mai 28/11 sẽ diễn ra sự kiện Ngày phát triển bền vững và ngày 29/11 diễn ra sự kiện Ngày sáng tạo Pháp - Việt về công nghệ… và nhiều sự kiện văn hóa khác.

  Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cho biết, mục đích của những sự kiện này là giới thiệu hình ảnh của một nước Pháp nghiên cứu, sáng tạo và kinh doanh cũng như sự hợp tác với việt Nam. Đó là một nước Pháp năng động và mở cửa cho sinh viên, cho các doanh nhân Việt Nam.

  VOH