Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 5 năm phát sóng Sát cánh cùng gia đình Việt: Ngày hội tụ yêu thương

  (VOH) - Sáng 27/11, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 5 năm phát sóng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt. Đại diện Sở Thông Tin và truyền thông, Ban Thi đua khen thưởng TP, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo cùng nhà tài trợ, mạnh thường quân, tình nguyện viên và thính giả đã gắn bó với chương trình suốt 5 năm qua đã tham dự.


  Khởi nguồn là một chương trình phát thanh thực tế giúp tân trang, sửa chữa xe gắn máy cho người nghèo có phương tiện mưu sinh, sau 5 năm, qua làn sóng của Đài, chương trình đã nhận được hơn 50.000 lượt thính giả ủng hộ với số tiền hơn 40 tỷ đồng. Sát cánh cùng gia đình Việt đã vượt khỏi tầm vóc của một chương trình phát thanh thực tế, trở thành một chương trình nhân đạo xã hội với nhiều hoạt động, hướng đến nhiều đối tượng khó khăn trên khắp cả nước.

  Nhà báo Hồng Thúy (áo vàng) - Chủ nhiệm chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt

  Tại buổi kỷ niệm, nhà báo Hồng Thúy, chủ nhiệm chương trình xúc động điểm lại những kết quả nổi bật mà chương trình đạt được trong 5 năm qua. Đó là hơn 6.000 bệnh nhân nghèo trên cả nước được tài trợ mổ mắt miễn phí; 25 cây cầu được xây dựng từ nguồn quỹ của chương cho các tỉnh Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau; gần 100 bệnh nhi được mổ tim, đặc biệt nhất là trường hợp của bé Võ Hoài Bảo Tâm có trái tim ngoài lồng ngực là trường hợp đặc biệt của Việt Nam và thế giới, được chương trình vận động gần 500 triệu đồng thực hiện ca mổ cho bé thành công.

  Ngoài ra, còn nhiều ngôi trường mầm non, tiểu học được xây dựng, 10.000 thẻ Bảo hiểm y tế tặng cho người nghèo, 200 giếng nước sạch, cầu bê tông cho người dân nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ…

  Nhà báo Hồng Thúy bật khóc khi chứng kiến cuộc "hội ngộ" của người mẹ với 2 đứa con ngay trên sân khấu

  Nhưng có lẽ, kết quả lớn nhất mà chương trình đạt được trong 5 năm qua chính là dấu ấn về một chương trình phát thanh, chỉ qua tiếng nói nhưng đã lay động được lòng người, nhận được sự đồng cảm và sẻ chia giữa người - người trong xã hội. Kết quả trên cũng cho thấy được sự hy sinh, dấn thân của nhà báo Hồng Thúy cùng ê kip thực hiện trong chặng đường suốt 5 năm qua. Nhà báo Hồng Thúy chia sẻ:

   

   

  5 năm qua, chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt đã viết lên hàng ngày câu chuyện đẹp. Sức mạnh để chương trình ngày càng lan tỏa chính là nhờ sự tiếp sức, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

  Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương đến doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân đồng hành với Sát cánh cùng Gia đình Việt suốt thời gian qua

  Một đơn vị tài trợ đồng hành với chương trình ngay những ngày đầu là Công ty dầu nhớt Nikko. Bà Mai Thanh Diệu - Giám đốc Công ty dầu nhớt Nikko cho biết:

   

   

  Không chỉ doanh nghiệp lớn mà những người dự khán hôm nay đều có chung một cảm giác bồi hồi xúc động khi chứng kiến những người lao động nghèo nhưng vẫn thường xuyên gửi đến chương trình những đồng tiền chắt chiu vất vả, để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình.

  Một trong số rất nhiều những thính giả có tấm lòng nhân ái như vậy là Hồng Huy Tỷ, bản thân em bị khiếm thị và hằng ngày bán vé số mưu sinh, nhưng em đã đem 40 triệu đồng - số tiền mà mẹ bán nhà chia cho các con mỗi người một ít, em đem số tiền trên đến nhờ chương trình chuyển đến những người nghèo ăn Tết. Hồng Huy Tỷ nói:

   

   

  Ông Lê Công Đồng-Bí thư Đảng Ủy- Giám đốc-Tổng biên tập Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM

  Ông Lê Công Đồng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc-Tổng biên tập Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM đã bày tỏ sự tri ân đối với những tấm lòng vàng đồng hành cùng chương trình suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn chương trình sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm của thính giả xa gần, các mạnh thường quân để giúp được ngày càng nhiều những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội:

   

   

  Với thông điệp rất nhân văn của chương trình là “Khi lời nói đi thẳng từ trái tim tới trái tim - sẽ làm nên điều kỳ diệu”, giờ đây, Sát cánh cùng gia đình Việt đã trở nên quen thuộc với nhiều đối tượng thính giả nghe đài, không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài như Pháp, Mỹ, Úc…

  Chương trình chính là minh chứng sống động cho tình người không bị mất đi mà vẫn âm thầm lan tỏa hàng ngày trong cộng đồng.

  Cũng trong dịp này, ca sĩ Y Jang Tuyn, biên tập viên Kênh thông tin thương mại giải trí Fm 99.9 mhz của Đài TNND TPHCM đã viết riêng cho chương trình bài hát Sát cánh cùng gia đình Việt, đây sẽ là bài hát chủ đề của chương trình trong năm nay và những năm tiếp theo.

   

  VOH Online