Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 70-80 triệu đồng một cây bưởi Diễn trăm trái ở Sài Gòn

  (VOH) - Tại TPHCM, loại bưởi trăm trái mỗi cây này được bán với giá thấp nhất khoảng 6 triệu đồng – với loại cây nhỏ ít trái.


  Những cây dáng đẹp, sai quả và kích thước lớn có thể lên tới 70 - 80 triệu đồng.

  Bưởi Diễn vài năm nay đã trở thành loại cây quen thuộc được nhiều người dân chọn trưng Tết. Tại TPHCM, loại bưởi trăm trái mỗi cây này được bán với giá thấp nhất khoảng 6 triệu đồng – với loại cây nhỏ ít trái. Những cây dáng đẹp, sai quả và kích thước lớn có thể lên tới 70 - 80 triệu đồng.

  Tại TPHCM, bưởi Diễn được bán phổ biến tại một số cửa hàng cây cảnh trên đường Mai Chí Thọ, Q.2. Anh Tú - chủ tiệm cây cảnh Minh Tân cho biết, năm nay, anh đã nhập về hơn 100 cây bưởi Diễn các loại và đã bán được hơn 10 cây.

  Mặc dù được nhập từ miền Bắc - có khí hậu lạnh nhưng bưởi Diễn thích nghi khá nhanh với thời tiết nắng nóng tại TPHCM. Giai đoạn dưỡng cây để quả vàng đều đã qua, nên người dân Sài Gòn nếu mua chỉ cần tưới nước là có thể giữ được cây bưởi đẹp, trĩu quả tới hết tháng Giêng.

  Năm nay, loại bưởi diễn ghép với phật thủ được bán với số lượng ít hơn. Tuy nhiên, giá bưởi ghép phật thủ tại TPHCM vẫn khá cao, từ 20 - 35 triệu đồng/cây.

  VOH