Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Báo chí hãy phát huy sáng tạo, sáng kiến nhân dân

  (VOH) - Tối 19/6, Thành ủy tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự và chủ trì.


  Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng cơ quan báo chí và nhà báo lớn nhất cả nước. Hiện có 31 cơ quan báo chí đang hoạt động tại Thành phố, ngoài ra còn có 161 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trú đóng trên địa bàn TPHCM với gần 3.500 người. Lực lượng báo chí đóng vai trò quan trọng trong tuyên truyền và đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố và cả nước.

  Báo chí Thành phố và Trung ương luôn bám sát nhiệm vụ chính trị  của Đảng bộ Thành phố, kịp thời thông tin các đợt sinh hoạt chính trị lớn của đất nước và Thành phố. Bên cạnh đó, báo chí cũng tập trung tuyên truyền, nêu gương người tốt , việc tốt, gương điển hình tiên tiến nhằm góp phần định hình nhân cách con người mới, góp phần tích cực phát hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao nhiệm vụ công chức tình nguyện phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị.

  Đánh giá cao vai trò của báo chí, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đây là cơ hội và thách thức lớn đối với những người làm báo chân chính. Do đó đòi hỏi những nhà báo phải tiếp tục đóng góp và giữ vững vị trí của mình.

  Theo Bí thư “làm báo là để đất nước và thành phố phát triển, làm báo là đồng hành cùng vận mệnh của đất nước phát triển trong thế kỷ 21. Các nhà báo hãy tiếp tục tự hào, tự tin và tự vấn đã làm hết mình để thành phố và đất nước phát triển”.

  Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ký kết các chương trình phối hợp công tác truyền thông năm 2019 với 15 cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố.

  Cụ thể, các đơn vị báo chí sẽ tổ chức tuyên truyền về các nội dung: Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; xây dựng TP thông minh; Đột phá cải cách hành chính; TP sáng tạo; Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Giải thưởng sáng tạo TPHCM 2019; Tuyên truyền về Quy định 1374-QĐ/TU của Thành ủy TPHCM; Thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành trước các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020;…

  A.Tuấn - Minh Phương