Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Báo chí - Xuất bản nỗ lực, sáng tạo, đồng hành cùng Thành phố, vì cả nước"

  (VOH) - Sáng 19/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin – Truyền thông và Hội Nhà báo TP HCM tổ chức tọa đàm "Báo chí – Xuất bản sáng tạo, đồng hành cùng Thành phố, vì cả nước"


  Chủ trì buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; đ/c Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; đ/c Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP; đ/c Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Cùng  lãnh đạo các cơ quan báo chí – xuất bản Trung ương tại TP; lãnh đạo các cơ quan báo chí – xuất bản của TP; đại diện các sở, ban, ngành;…

  Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng, để Nghị quyết 54 sớm đi vào cuộc sống, việc đẩy mạnh truyền thông là rất quan trọng. Nội dung tuyên truyền cần được chọn lọc kỹ, có chiều sâu và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực. Thành phố cần có cơ chế đặc thù cho báo chí – xuất bản trong nhiều lĩnh vực cũng như có sự quan tâm nhiều hơn với các cơ quan báo chí – xuất bản để cung cấp thông tin đa chiều, chính xác đến người dân...

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn, thời gian tới, những người làm báo –xuất bản sẽ giúp lãnh đạo Thành phố mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa trong việc nắm bắt một cách nhanh chóng, chính xác nhất mọi thông tin về tất cả các mặt đời sống xã hội của Thành phố để kịp thời có những góp ý, hiến kế xây dựng Thành phố.

  Đồng thời lãnh đạo thành phố trân trọng và ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí - xuất bản. Đây là lực lượng nòng cốt phản ánh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoạt động của các bộ ngành, các địa phương; nêu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cả nước; làm rõ được sáng kiến mô hình của nhân dân đối với sự phát triển của đất nước.

  A.Tuấn - Minh Phương