Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Biến đổi khí hậu: Góc nhìn từ các chuyên gia trong Ngày sáng tạo Pháp - Việt về phát triển bền vững

  (VOH) - Ngày 28/10, ngày hội sáng tạo Pháp - Việt ngày 2 với chủ đề “Phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu” diễn ra tại Idecaf và Đại học Bách Khoa TPHCM.


  Đây là năm thứ hai liên tiếp, sự kiện “Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo” dành riêng một ngày để bàn luận về vấn đề phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức lớn nhất của thời đại. Việt Nam là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của hiện tượng này. Đồng thời, Việt Nam cũng đang tăng trưởng nhanh đến mức khó kiểm soát.

  Các nhà nghiên cứu Pháp tại Việt Nam cùng với các đối tác Việt Nam có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ về những vấn đề này. Pháp là đất nước của khoa học và đã là nơi sản sinh ra những khám phá quan trọng đối với sự phát triển của thế giới. Các nhà nghiên cứu Pháp đã được huy động để nghiên cứu về nhiều vấn đề trọng điểm của Việt Nam và tìm kiếm giải pháp đảm bảo khả năng ứng phó với những thay đổi toàn cầu.

  Nhựa, ô nhiễm rác thải nhựa và tái chế; nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí; nông nghiệp sinh thái; tác động của Carbon Đen ở Đông Nam Á; chăn nuôi du mục là các dự án nghiên cứu nổi bật được các nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu phát triển (IRD) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nghiên cứu Nông nghiệp vì sự Phát triển (CIRAD) thực hiện.

  Ngày phát triển bền vững diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng: bàn tròn, hội thảo và nhiều hoạt động mang tính tương tác cao dành cho mọi đối tượng khán giả. Đặc biệt là các em học sinh, sinh viên hiện đang theo học tại các trường song ngữ tại TPHCM.

  Sau sự kiện Ngày sáng tạo Pháp - Việt về phát triển bền vững, ngày mai 29/11 sẽ diễn ra sự kiện Ngày phát triển bền vững về French Tech tại Saigon Innovation Hub vào lúc 10 giờ.   

  VOH