Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM

  Sáng 15/10, Văn Phòng Thành ủy phối hợp các Ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, tổ chức trao số tiền đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, công chức, nhân viên cho Quỹ “Vì người nghèo”


  Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Tất Thành Cang; Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung.

  Thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, trong đó tập trung đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo ở cộng đồng dân cư với chủ trương giảm nghèo đa chiều của TP giai đoạn từ nay đến năm 2020. Giảm nghèo bền vững theo phương pháp tiếp cận nghèo đa chiều không đơn thuần chỉ là giúp người dân đủ cơm ăn, áo mặc mà còn là đảm bảo để mọi người có thể tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản…

  Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã vận động ủng hộ và tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo vào dịp Tết Nguyên đán, xây dựng và sửa chữa nhà dột nát cho hộ nghèo; giúp hàng triệu người nghèo có công ăn việc làm, giúp đỡ tư liệu sản xuất, hỗ trợ con em gia đình nghèo đi học, hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh...

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, toàn thể 493 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban Thành ủy, cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy và hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy đã đóng góp ủng hộ 1 ngày lương cho Quỹ “Vì người nghèo” TP với số tiền 405.632.000 đồng.

  Bên cạnh đó, hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đóng góp ủng hộ người nghèo bằng hình thức gửi tin nhắn theo cú pháp với nội dung “VNN” gửi đến số 1409. Mỗi tin nhắn gửi đi là đóng góp 20.000 đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, không giới hạn số lượng tin nhắn gửi đi.

  A.Tuấn - Minh Phương