Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chung tay xây dựng những tuyến hẻm xanh, sạch tại quận 10

  Trước đây, các tuyến hẻm tại khu vực này đều tập trung khá đông người dân sinh sống, buôn bán. Thế nên tình trạng vứt rác bừa bãi, buôn bán lấn chiếm lề đường vẫn diễn ra thường xuyên.


  Các mảng tường cũng trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan và bị chiếm dụng làm nơi dán quảng cáo, tờ rơi.

  Từ thực tế đó, Quận Đoàn 10 đã triển khai thực hiện các tuyến hẻm kiểu mẫu, văn minh – xanh – sạch đẹp. Trong đó, nội dung nổi bật là tạo những mảng xanh, vẽ tranh trên các mảng tường trống ở khu dân cư.

  vẽ tranh trên các mảng tường trống ở khu dân cư

  Đoàn viên thanh niên quận 10 vẽ tranh trên các mảng tường.

  Những mảng tường cũ kỹ, bong tróc, bị chiếm dụng làm nơi dán quảng cáo, rao vặt giờ đây đã khoác lên mình chiếc áo mới sạch đẹp hơn, văn minh hơn. Những bức tranh này là ý tưởng của các em thiếu nhi, các bạn sinh viên, họa sĩ…cùng tham gia chung tay, không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian sống mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ các loài động vật hoang dã.

  Hoạt động đầy ý nghĩa của các bạn Đoàn viên thanh niên quận 10 được bà con nơi đây đồng tình ủng hộ. Bà con không chỉ phụ một tay giúp các bạn hoàn thiện các bức tranh, mọi người còn pha nước, mời bánh các bạn thanh niên.

  các mảng tường vẽ tranh ở khu dân cư

   Bức tranh 3D sống động trên các mảng tường trống ở khu dân cư.

  Nằm trong chuỗi hoạt động xây dựng các tuyến hẻm văn minh – xanh – sạch – đẹp, các Đoàn viên còn vận động bà con lắp camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường công tác phòng chống tội phạm tại địa phương.

  Từ những hiệu quả thiết thực mà mô hình này mang tới, chương trình Tuyến hẻm kiểu mẫu, văn minh – xanh sạch đẹp sẽ còn tiếp tục được nhân rộng.

  Thuý Vân – A.Tuấn