Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đội viên, học sinh TPHCM cần chung tay bảo vệ môi trường

  Sáng 16/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với hơn 170 thiếu nhi tiêu biểu nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.


  Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM tham dự và chủ trì chương trình, cùng lãnh đạo các sở ban ngành và 170 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 1,4 triệu thiếu nhi thành phố.

  Điều bất ngờ đối với các lãnh đạo thành phố là sự quan tâm của thiếu nhi đối với nhiều vấn đề nan giải trong phát triển kinh tế - xã hội, hạ tầng đô thị thành phố.

  Tại chương trình, các đại biểu thiếu nhi đã thẳng thắn bày tỏ nhiều vấn đề còn băn khoăn, lo lắng như: thời gian học quá dài, không có thời gian vui chơi giải trí; sĩ số học sinh ở các lớp tại một số trường quá đông; còn hành vi xả rác ra đường và xuống kênh rạch; hàng rong trước cổng trường, thực phẩm không rõ nguồn gốc ở trong trường học; cần có những quy định hạn chế tối đa sử dụng đồ dùng nhựa và túi ni lông…

  Bên cạnh đó, thiếu nhi cũng đưa ra nhiều ý kiến mang tính chất xây dựng đối với sự phát triển của thành phố như một số đoạn đường thiếu đèn chiếu sáng, cầu giao thông ở huyện ngoại thành xuống cấp, giải pháp giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường…

  Học sinh giao lưu với lãnh đạo thành phố đầu Xuân Kỷ Hợi

  Em Nguyễn Hồng Ánh, Trường THCS Hà Huy Tập, Quận Bình Thạnh đưa ra ý kiến tại buổi giao lưu với lãnh đạo TP.

  Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung khẳng định đây là dịp để lãnh đạo TP lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Mỗi năm TP tổ chức gặp gỡ thiếu nhi đều có chuyên đề nhưng lần sau cần có phần để các em nói lên những điều gì mà các em tâm đắc về TP, điều gì mà các em quan tâm.

  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết qua mỗi lần gặp gỡ thiếu nhi TP, lãnh đạo TP rất tự hào về các em. Qua ý kiến tâm huyết và trách nhiệm của các em, lãnh đạo TP càng có niềm tin vào những chủ nhân tương lai của đất nước. Các ý kiến đề xuất của các em đã được lãnh đạo các đơn vị tiếp thu và thông tin lại, đặc biệt là vấn đề môi trường.

  Ông Nguyễn Thành Phong trao quà cho thiếu nhi đầu Xuân Kỷ Hợi

  Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong trao quà cho các em thiếu nhi đầu Xuân Kỷ Hợi.

  Ông  Nguyễn Thành Phong thay mặt lãnh đạo TP khẳng định các ý kiến và đề xuất của thiếu nhi trong vấn đề môi trường sẽ giúp cho các sở, ngành thực hiện tốt các kế hoạch bảo vệ môi trường, bảo đảm cuộc sống của người dân. Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn, các em thiếu nhi bên cạnh việc nỗ lực học tập, rèn luyện nên tăng cường phụ giúp việc nhà, xây dựng hành vi văn hóa đẹp cho bản thân (không xả rác bừa bãi, bảo vệ môi trường sống…) và mạnh dạn nhắc nhở những hành vi không đẹp của người lớn. Cùng chung tay xây dựng TP trở thành đô thị thông minh nhưng không nên lạm dụng, lệ thuộc vào các thiết bị điện tử.

  A.Tuấn - Minh Phương