Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Festival Hoa lan lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM

  (VOH) - Sáng 27/4, hưởng ứng Lễ Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động, lần đầu tiên Festival Hoa lan với chủ đề ‘Sắc màu nhiệt đới’ được tổ chức tại TP.


  Rực rỡ, choáng ngợp, đầy hương sắc nhiệt đới, là ấn tượng của mọi du khách khi bước chân vào con đường hoa lan, trải dài từ khu vực cổng chào, để dẫn tới khu vườn mùa xuân, các khu vực trưng bày hoa lan và tiểu cảnh hoa lan. Tất cả mọi loại hoa lan độc đáo của TPHCM đều góp mặt khoe sắc, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới rực rỡ từ Hồ Điệp, Mokara, Dendrobium đến các giống lan rừng, lan hài. Hoa lan vốn là biểu tượng của vẻ đẹp quý phái, lịch lãm, tươi sáng, và càng nổi bật trong tiết nắng vàng phương Nam, hút hồn mọi du khách.

  Với quy mô triển lãm 350 m2, 28 đơn vị tham gia với 50 gian hàng. Trong đó: TPHCM với 22 đơn vị, 38 gian hàng; các tỉnh thành khác gồm: Bình Dương, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đồng Tháp, An Giang, Đăk Nông: 12 gian hàng. Festival này là hoạt động mở đầu cho các chương trình phát huy tiềm năng, lợi thế của hoa lan, quảng bá vẻ đẹp của hoa lan TPHCM đến với du khách, đồng thời tìm hiểu nhu cầu của nông dân từ đó phát triển để nghiên cứu, phát triển sản xuất hoa lan, cây kiểng; tạo mới liên kết, kết nối giữa TPHCM với các tỉnh thành khác.

  Festival Hoa lan TP với chủ đề ‘Sắc màu nhiệt đới’ diễn ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5 tại công viên văn hóa Tao Đàn.

  A.Tuấn - Minh Phương