Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hội nghị gặp gỡ lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp nước ngoài

  (VOH) - Sáng 21/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố và các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2018


  Hội nghị có chủ đề “Đột phá cơ chế, cùng doanh nghiệp phát triển TPHCM nhanh và bền vững”, với sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí Thư Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM; đại diện Lãnh đạo các cấp chính quyền, Sở, Ngành, các Hiệp hội và doanh nghiệp có vốn nước ngoài trên địa bàn TPHCM tham dự và lắng nghe ý kiến trao đổi tại Hội nghị.

  Đây là cuộc gặp gỡ để các hiệp hội và doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn TPHCM trao đổi trực tiếp với lãnh đạo TP về tình hình hoạt động đầu tư, Sản xuất - Kinh doanh trong năm 2017 và nêu những khó khăn, vướng mắc cần xem xét giải quyết.

  Chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những đóng góp to lớn của các hiệp hội, doanh nghiệp vào sự phát triển của kinh tế - xã hội TPHCM trong những năm qua.

  Trong bối cảnh mà thành phố vẫn còn nhiều khó khăn thách thức như sự quá tải về cơ sở hạ tầng, hạ tầng giao thông lạc hậu, ngập nước, áp lực về quá tải bệnh viện, trường học, nhà ở do dân số tăng nhanh… Thành phố rất mong muốn các doanh nghiệp đồng hành với sự phát triển của thành phố. Với tinh thần này, TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế sáng tạo và sử dụng các nguồn lực hiệu quả hơn. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án được tiến hành chủ yếu bằng hình thức tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch.

  Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cam kết tất cả cơ chế chính sách đặc thù của TP đang nghiên cứu và triển khai theo Nghị quyết 54 sẽ góp phần làm doanh nghiệp lớn mạnh, phát triển bền vững, tuyệt đối không cản trở lưu thông hàng hóa, tạo gánh nặng cho doanh nghiệp nước ngoài và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài có sự kiên trì hợp tác đầu tư lâu dài, đặt niềm tin vào các cải cách của TP, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ tiên tiến, đào tạo nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm quản trị, có trách nhiệm với xã hội, cùng với TP bảo vệ môi trường.

  A.Tuấn - MP