Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hội sách TPHCM 2018: Dồn dập sự kiện hấp dẫn

  (VOH) - Tối 19/3, Hội sách TPHCM lần thứ 10-2018 với chủ đề “Sách - Văn hoá, Hội nhập và phát triển” đã chính thức diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, TP HCM.


  Hội sách năm nay có chủ đề "Sách - Văn hóa, Hội nhập và Phát triển" với rất nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 1.000 gian hàng và khoảng 350.000 tên sách tương đương 35 triệu bản sách, dự kiến tăng 27% so với Hội sách lần thứ 9 vào năm 2016.

  Bên cạnh giới thiệu hàng loạt tựa sách mới, 200 đơn vị nhà xuất bản trong nước và ngước ngoài, các công ty văn hóa, truyền thông nhiều đơn vị ngành sách còn tích cực tổ chức các sự kiện trong suốt những ngày diễn ra hội sách để thu hút bạn đọc. Theo thông tin từ ban tổ chức, có 90 sự kiện sẽ được diễn ra từ 20-3 đến 25-3 bao gồm các hoạt động: giới thiệu sách mới, giao lưu tác giả-tác phẩm, ký tặng sách, hội thảo chuyên đề…

  Tại Hội sách lần này, UBND TP đưa vào kế hoạch một quy định: các gian hàng tham gia không được tự thiết lập hệ thống âm thanh riêng. Đây là nét mới so với hội sách các lần trước nhằm giảm tiếng ồn và tạo không gian nhẹ nhàng cho các hoạt động về sách và những người yêu sách.

  Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 diễn ra từ 19-3 đến 25-3. 

  A.Tuấn