Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khai mạc Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý năm 2020: ‘Điều kỳ diệu từ sách’

  (VOH) - Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý năm 2020 với chủ đề "Điều kỳ diệu từ sách" đã khai mạc vào chiều ngày 22/1.


  Lễ hội diễn ra trên 3 tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế. 

  Đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý năm 2020

  Hơn 60 ngàn đầu sách được mang đến cho quý độc giả trong Lễ hội Đường sách Tết năm nay với sự tham gia của các đơn vị có uy tín trong ngành xuất bản, phát hành.

  Đặc biệt, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức trưng bày, triển lãm với chuyên đề "Sài Gòn - TP.HCM trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930 - 1975)". Trong đó có triển lãm sách thư pháp những lời dạy của Bác Hồ do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện.

  Đại biểu xem sách thư pháp những lời dạy của Bác Hồ do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện.

  Lễ hội còn giới thiệu nhiều mô hình. "Bầu trời tri thức" tập hợp nhiều quyển sách với các kích thước khác nhau, kết hợp với đèn LED. Nhà giàn DK1 được tái hiện dưới dạng mô hình trong chủ đề 30 năm thành đồng trên biển. Ngoài ra, sự kiện triển lãm báo xuân với sự tham gia của khoảng 100 cơ quan báo chí.

  Bà cháu cùng đam mê đọc sách. 

  Đặc biệt đến với Đường sách Tết năm nay, lần đầu tiên tại Đường Sách Tết sử dụng công nghệ tìm kiếm các đầu sách mà bạn đọc có thể dễ dàng tìm được quyển sách mình muốn mua chỉ với thao tác tìm kiếm trên các màn hình cảm ứng do Ban tổ chức bố trí dọc theo các tuyến đường tại khuôn viên Lễ hội Đường sách Tết.

  Nhà giàn DK1 được tái hiện dưới dạng mô hình trong chủ đề 30 năm thành đồng trên biển

  Mô hình Nhà giàn DK1 thu hút người dân tham quan

  Đông đảo người dân tham quan Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý năm 2020

  Đường sách Tết Canh Tý 2020 sẽ hoạt động trong suốt 7 ngày từ 22/01 – 28/01/2020 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết) 

  Hu Ân - Xuân Huy